Tập đoàn Singapore tiếp tục đầu tư CLB du thuyền tại Việt Nam

Ông Arthur Tay, chủ tịch Tập đoàn kinh tế SUTL của Singapore, khẳng định do tin tưởng vào môi trường đầu tư tại Việt Nam nên tập đoàn này sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam với dự án xây dựng Câu lạc bộ du thuyền vịnh Vũng Rô (One 15 Vung Ro Bay Marina) tại tỉnh Phú Yên.

Văn bản ghi nhớ về việc xây dựng Câu lạc bộ du thuyền Vịnh Vũng Rô được ký tại Singapore ngày 26/5 giữa Công ty One 15 Marina Club, công ty con của Tập đoàn SUTL, với Công ty dầu khí Vũng Rô - một công ty dầu khí 100% vốn nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam.

Ông Arthur Tay, Chủ tịch Tập đoàn kinh tế SUTL và Tổng Giám đốc của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dầu khí Vũng Rô, ông Kirill Korolev ký và trao bản ghi nhớ về việc xây dựng Câu lạc bộ du thuyền Vịnh Vũng Rô tại Singapore ngày 26/6. Ảnh: Lê Hải - Pv TTXVN tại Singapore


Theo kế hoạch tổng thể của Dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng vịnh Vũng Rô do Công ty dầu khí Vũng Rô xây dựng với vốn đầu tư dự kiến là 2,5 tỷ USD thì Câu lạc bộ du thuyền One 15 Vịnh Vũng Rô là một trong bốn hạng mục của tổ hợp. Câu lạc bộ này được xem là điểm đến chủ đạo của tổ hợp với bến du thuyền 300 chỗ đậu, khách sạn ven biển, các khu mua sắm, quán bar và nhà hàng dọc theo bờ biển.

Tại lễ ký văn bản ghi nhớ, Chủ tịch Tập đoàn SUTL kiêm Chủ tịch và Tổng Giám đốc điều hành của Công ty One 15 Marina Club, ông Arthur Tay nói: “SUTL không phải là tập đoàn lạ lẫm đối với Việt Nam. Thực tế là chúng tôi đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996 với việc mở Trung tâm mua bán Saigon Superbowl tại Thành phố Hồ Chí Minh và Khu vui chơi giải trí Superbowl Việt Nam. Năm 1997, chúng tôi cũng là đối tác của Kentucky Fried Chicken (KFC) tại Việt Nam và cho đến nay chúng tôi đã có 140 cửa hàng KFC tại Việt Nam”.

Ông Arthur Tay chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Singapore, đây là cột mốc quan trọng đối với Công ty One 15 Marina Club vì đây là lần đầu tiên công ty xây dựng câu lạc bộ du thuyền đầu tiên tại Việt Nam. Công ty của ông cũng có kế hoạch xây dựng một câu lạc bộ khác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Arthur cũng cho rằng việc hợp tác với Công ty dầu khí Vũng Rô “tạo cho họ nhiều cơ hội và đây là hướng đi đúng” vì công ty dầu khí này đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 2004. Tổng Giám đốc của Công ty dầu khí Vũng Rô, ông Kirill Korolev nói: Việc ký kết văn bản ghi nhớ này mở ra chân trời mới cho Dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng vịnh Vũng Rô, một dự án tập trung vào việc phát triển bền vững và tạo môi trường đặc biệt tốt cho hoạt động giáo dục, sinh sống lành mạnh và văn hóa.

Ông Korolev cho biết thêm môi trường đầu tư của Việt Nam được cải thiện liên tục nên đó là môi trường tốt cho các doanh nghiệp, vì thế sau kế hoạch đầu tư khoảng 4 tỷ USD cho dự án xây dựng tổ hợp lọc hóa dầu và cảng biển ở tỉnh Phú Yên, Công ty dầu khí Vũng Rô lại xây dựng đề án cho Tổ hợp nghỉ dưỡng vịnh Vũng Rô này.

Đại sứ Việt Nam tại Singapore, ông Trần Hải Hậu cho rằng dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng vịnh Vũng Rô nếu được cấp phép đầu tư sẽ là biểu hiện mới trong kết nối kinh tế giữa Việt Nam và Singapore trong thời kỳ mới và dự án này sẽ đóng góp thêm một điểm du lịch cao cấp tại miền Trung Việt Nam.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Singapore hiện là đối tác đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn thứ ba của Việt Nam với 1.266 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt 30,3 tỷ USD.


Kim Yến
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản