“Tăng cường năng lực hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm nông, thủy sản”

Dự án trên do Cơ quan Hợp tác quốc tế của Nhật Bản (JICA) tài trợ có tổng vốn đầu tư hơn 5,1 triệu USD, do Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN-PTNT) thực hiện trong thời gian 3 năm (từ tháng 12/2011 đến tháng 12/2014).

Mục tiêu của dự án là nâng cao năng lực cán bộ trong hệ thống quản lý và kiểm tra an toàn thực phẩm nông sản và thủy sản, giúp cải thiện và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng trong nước, đồng thời tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa xuất khẩu nông, thủy sản của Việt Nam.

Trước mắt, dự án sẽ đào tạo cho cán bộ chuyên sâu về phân tích và kiểm tra an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực quản lý phòng thí nghiệm đối với cán bộ các cục: Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Thú y, Bảo vệ thực vật theo mô hình đào tạo giáo viên (TOT) qua các khóa đào tạo tại Nhật Bản; đào tạo cán bộ theo Hệ thống thực hành phòng thí nghiệm tốt (GLP) của Nhật Bản, trên cơ sở đó có thể điều chỉnh phù hợp đối với hệ thống quản lý thực hành phòng thí nghiệm trong nước. Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cũng được bổ sung trang thiết bị để triển khai các hoạt động đào tạo tại chỗ dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Nhật Bản.

TTN

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản