Tăng cường kiểm tra ATVS thực phẩm tại NM chế biến thủy sản

Ông Phùng Hữu Hào, Cục phó Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (Nafiqad) cho biết, năm nay, Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản sẽ tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các nhà máy chế biến thủy sản với tần suất cao.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các tỉnh trọng điểm quyết liệt triển khai các biện pháp tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở thu gom, sơ chế trên địa bàn quản lý; đồng thời, yêu cầu UBND tỉnh cần chỉ thị xuống các cấp địa phương nghiêm túc kiểm điểm, chịu trách nhiệm khi để xảy ra các vụ vi phạm về bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Nafiqad phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra các cơ sở trước chế biến tại Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang. Nafiqad có trách nhiệm xây dựng và trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành quyết định kiểm tra, chứng nhận chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 100% lô tôm trước khi đưa ra thị trường, tuyệt đối không để tôm và các sản phẩm tôm có chứa tạp chất được tiêu thụ.

Thúy Hiền

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản