Sữa lại tăng giá

 
Tại các cửa hàng, địa điểm phân phối và kinh doanh mặt hàng sữa trên địa bàn TP Hồ Chí Minh như chợ Tân Định, Nguyễn Văn Trỗi, khu vực đường Nguyễn Thông, Cách Mạng Tháng Tám (quận 3)… giá một số loại sữa bột đã được điều chỉnh tăng từ 10.000-20.000 đồng/sản phẩm.

Chị Mai Hương, chủ cửa hàng kinh doanh sữa trên đường Nguyễn Thông, quận 3 cho biết, đầu tháng 12/2011 một số nhà cung cấp sữa bột nhập khẩu đã gửi thông báo điều chỉnh tăng, dao động ở mức từ 5-10% so với giá bán hiện tại và sẽ áp dụng vào giữa tháng này.

Thông báo tăng giá cũng được nhà cung cấp gửi đến các siêu thị trên địa bàn thành phố, trong đó sản phẩm sữa Abbott sẽ tăng từ 9-10%, Enfa và XO tăng từ 5-6%..., nguyên nhân việc tăng giá được giải thích là do chịu tác động của giá nguyên liệu đầu vào và các chi phí dịch vụ tăng nên buộc phải điều chỉnh giá thành sản phẩm.

Giá sữa tăng, người tiêu dùng phải cân nhắc kỹ hơn khi chọn mua. Ảnh: Phạm Hậu - TTXVN.


Ngoài ra, hiện nay tại thị trường TP Hồ Chí Minh vẫn chưa phát hiện sản phẩm sữa Meiji step thuộc diện thu hồi của hãng Meiji (Nhật Bản) với lý do nhiễm phóng xạ. Trên thị trường chỉ lưu hành các sản phẩm sữa của hãng Meiji như: Meiji Gold, Meiji Marry Mama… nhập khẩu từ Nhật Bản và Ôtxtrâylia.

Đồng thời, thông tin từ các siêu thị Co.op Mart, Big C, Lotte Mart… sản phẩm sữa của hãng Meiji đang kinh doanh ở siêu thị đều có giấy chứng nhận của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và giấy chứng nhận không nhiễm chất phóng xạ do Trung tâm hạt nhân TP Hồ Chí Minh cấp.

Nhằm ổn định thị trường và tránh gây hoang man cho người tiêu dùng, các cơ quan chức năng thành phố đã tăng cường hoạt động kiểm tra các loại sữa nhập khẩu từ nước ngoài, kiểm soát tình hình kinh doanh mặt hàng này trên thị trường và liên tục cập nhật thông tin về sản phẩm sữa Meiji step từ cơ quan chức năng Nhật Bản để thông tin đến người tiêu dùng.


Mỹ Phương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản