S&P cảnh báo hạ bậc tín nhiệm nhiều nước Eurozone

Hãng xếp hạng tín nhiệm tín dụng Standard & Poor's (S&P) ngày 6/12 (giờ Việt Nam) đã liệt Đức, Pháp và 13 thành viên khác của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vào danh sách "theo dõi đặc biệt về tín dụng", đồng thời cảnh báo các nước này có thể bị đánh tụt hạng tín nhiệm tín dụng.


Các nước Eurozone bị S&P cảnh báo hạ bậc tín nhiệm tín dụng. Ảnh: Internet

 

Trong một tuyên bố, S&P nhấn mạnh họ đưa ra danh sách này sau khi nhận thấy sự gia tăng một cách có hệ thống các sức ép trong Eurozone những tuần gần đây, tới mức buộc họ phải nhìn nhận tiêu cực hơn về mức độ rủi ro tín dụng của toàn bộ Eurozone.

Cảnh báo trên của S&P đã đe dọa mức xếp hạng AAA của Đức, Pháp, Hà Lan, Phần Lan, Lúcxămbua và Áo. S&P cho biết hãng sẽ hoàn tất đánh giá về mức tín nhiệm tín dụng của Eurozone sớm nhất có thể sau Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) bàn về khủng hoảng kinh tế dự kiến diễn ra tại Brúcxen (Bỉ) trong hai ngày 8 và 9/12 tới.

Sau khi S&P đưa ra cảnh báo về khả năng đánh tụt mức xếp hạng AAA của Đức và Pháp, hai gã khổng lồ trong Eurozone này đã cam kết thực thi "mọi biện pháp cần thiết" để đảm bảo sự ổn định cho Eurozone. Trong một tuyên bố chung, Pháp và Đức cho biết họ sẽ lưu ý tới cảnh báo của S&P và nhấn mạnh hai nước cùng với các đối tác và định chế của châu Âu sẽ đoàn kết để khẳng định quyết tâm thực thi mọi biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo ổn định cho Eurozone.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản