Sẽ rút giấy phép của Indochina Airlines

Trong cuộc họp báo kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng năm 2011 của Bộ Giao thông Vận tải, ông Lại Xuân Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết: liên quan đến đề xuất rút giấy phép hãng hàng không Indochina Airlines, Bộ Giao thông Vận tải cũng không còn lựa chọn nào khác, vì mọi điều kiện kinh doanh của Indochina Airlines đã không còn đủ để duy trì hoạt động kinh doanh, nên Cục phải đề xuất Bộ Giao thông vận tải rút giấy phép hoạt động.


Cục Hàng không Việt Nam đề xuất Bộ GTVT rút giấy phép hoạt động của Indochina Airlines. Nguồn Internet.

Theo ông Thanh, việc đề xuất này không chỉ căn cứ theo quy định của pháp luật, mà Cục Hàng không đã cử nhân viên đến kiểm tra thực tế tại hãng này, tuy nhiên kết quả không mấy khả quan, vẫn không thấy tín hiệu hãng sẽ tiếp tục duy trì hoạt động, hoặc mong muốn duy trì tiếp.

Những tuyến bố của Indochina Airlines cũng chỉ là trên các cơ quan báo chí, cũng không thấy có bất kể văn bản nào gửi cho Cục. Căn cứu vào thực tiễn và quy định của pháp luật, phải kiến nghị Bộ rút giấy phép của hãng này.

Indochina Airlines được cấp phép thành lập tháng 5/2008 và bắt đầu khai thác bay từ tháng 11/2008. Do gặp nhiều khó khăn về tài chính nên hãng này đã ngừng hoạt động vào cuối năm 2009. Hiện nay, Indochina Airlines đang phải đối mặt với các vụ kiện đòi nợ của đối tác trước đây và nguy cơ bị rút phép kinh doanh từ Bộ Giao thông Vận tải.Đức Dũng

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản