Sâm củ Ngọc Linh được cấp chỉ dẫn địa lý

UBND tỉnh Kon Tum công bố Quyết định và đón nhận giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý sâm củ Ngọc Linh tại khu vực địa lý các xã Măng Ri, Ngọc Lây, huyện Tumơrông, tỉnh Kon Tum và xã Trà Linh huyện Nam Trà My (Quảng Nam) chiều 26/8.

Hoa sâm.

Các xã này thuộc núi Ngọc Linh ở độ cao từ 1.800 mét - 2.500 mét so với mặt nước biển. Đơn vị, tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý là Sở Khoa học và Công nghệ của 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Giấy chứng nhận này có hiệu lực vô thời hạn.

Việc cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm sâm củ Ngọc Linh của 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam thành công trong tương lai không xa sẽ mở ra cho tỉnh Kon Tum và Quảng Nam nhiều triển vọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường.

Về lâu dài sản phẩm sâm Ngọc Linh có thể đưa ra thị trường trong và ngoài nước với quy mô lớn, không bị mất đi nguồn gốc địa lý, tính đặc thù về chất lượng sản phẩm và tên gọi xuất xứ. Có chỉ dẫn địa lý đảm bảo cho sâm củ Ngọc Linh là hàng hoá chiến lược của Việt Nam nói chung và cây đặc hữu của núi rừng Ngọc Linh nói riêng.

Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý thể hiện tính chất, chất lượng đặc thù của sản phẩm như hình thái: thân khí sinh thẳng đứng, màu lục hoặc hơi tím, thân rễ nhiều đốt, cong ngoằn nghèo; Về khí hậu nhiệt độ trung bình từ 14 - 18 độ, độ ẩm trung bình 85,5 - 87,5%. Đặc thù về thổ nhưỡng là khu vực địa lý có duy nhất nhóm đất xám, hình thành tại chỗ, phân bố trên nhiều dạng địa hình khác nhau…

Nhân dịp này, Cục sở hữu trí tuệ cũng cấp phó bản giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sâm củ Ngọc Linh cho tỉnh Quảng Nam.

Tin, ảnh: Cao Nguyên (TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản