Quảng Trị: Hồ tiêu ở Gio Linh bị chết hàng loạt

Hiện nay, tại các xã phía tây huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã xảy ra tình trạng cây hồ tiêu bị chết hàng loạt. Người trồng hồ tiêu cho biết, cây hồ tiêu đang lên xanh tốt và cho quả thì xảy ra hiện tượng vàng lá, héo thân cây và chết dần. Trong quá trình cây tiêu bị bệnh, nhiều người đã dùng vôi bột xử lý nhưng vẫn không hiệu quả.

Tại xã Gio Sơn, hầu hết các vườn hồ tiêu đều bị bệnh và chết với số lượng khoảng từ 30 gốc đến 50 gốc/vườn, thậm chí có vườn có tới 100 gốc tiêu bị chết. Ngoài Gio Sơn, các xã Hải Thái, Linh Thượng, Gio Bình, Gio An... đều có hồ tiêu bị nhiễm bệnh chết. Theo thống kê, toàn huyện Gio Linh có khoảng 20 ha hồ tiêu bị bệnh.

Trước việc cây hồ tiêu bị chết hàng loạt, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Quảng Trị đang khẩn trương cử cán bộ bảo vệ thực vật xuống địa bàn tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp xử lý, giảm thiểu thiệt hại cho người nông dân. Được biết, hồ tiêu là một trong 2 loại cây trồng mũi nhọn trong kế hoạch phát triển kinh tế của các xã vùng tây Gio Linh. Đây là loại cây trồng đem lại nguồn thu nhập chính cho nhiều gia đình. Toàn huyện Gio Linh có khoảng 422 ha hồ tiêu, trong đó có hơn 343 ha hồ tiêu kinh doanh.

V.Lợi

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản