Quảng Ninh cấp giấy phép đầu tư nước ngoài sau 24 giờ

Chiều 11/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án Nhà máy sợi tại khu công nghiệp Hải Yên, thành phố Móng Cái cho Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long (Hồng Công).

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Chỉ sau 24 giờ nhà đầu tư nộp hồ sơ và sau 8 giờ làm việc, dự án đầu tư nhà máy sợi đã được UBND tỉnh chấp thuận thông qua và đồng ý cấp phép đầu tư. Như vậy, nhà đầu tư chỉ phải mất 50 ngày tìm hiểu, hoàn tất hồ sơ đăng ký đầu tư và sau 24 giờ nộp hồ sơ là được cấp giấy chứng nhận của chính quyền địa phương.


Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Dệt Texhong. Ảnh: baoquangninh.com.vnDự án có tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, quy mô gồm 6 xưởng sợi với tổng công suất gần 140 ngàn tấn/năm và được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn I từ nay đến tháng 2/2013 xây dựng nhà xưởng số 1, số 2 và các công trình phụ trợ, lắp đặt thiết bị; giai đoạn 2 đến tháng 10/2015 gồm xây dựng 2 nhà xưởng số 3, số 4 và giai đoạn 3 đến tháng 10/2017 xây dựng 2 xưởng số 5 và số 6. Dự kiến khi hoàn thành giai đoạn 2, Nhà máy sợi sẽ thu hút khoảng 4.500 lao động trong nước.

Ông Lý Kế Đông, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long phải thốt lên 6 từ “kinh ngạc, cảm động, phúc đáp” đối với dự án của Công ty ông khi đầu tư tại Việt Nam vì nhận được sự ưu tiên, quan tâm và chấp thuận đầu tư trong một khoảng thời gian quá ngắn. Ông cam đoan sẽ triển khai dự án với tiến độ nhanh nhất để sau 1 năm có thể hoàn thành giai đoạn I của dự án đưa nhà máy vào hoạt động sản xuất.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Phương châm của tỉnh là “tiết kiệm thời gian cho nhà đầu tư là thước đo giá trị về hiệu quả công tác của các cơ quan chức năng trong lĩnh vực cải cách tạo môi trường thông thoáng thu hút đầu tư nước ngoài”. Ông Thành cam đoan: Thủ tục cấp phép đầu tư ở Quảng Ninh không chậm hơn bất kỳ tỉnh, thành phố nào trong cả nước đang tiến hành đổi mới công tác xúc tiến đầu tư.

Văn Đức
loading...
loading...
Tin khác
  • Vượt trần lãi suất vẫn xảy ra với thủ đoạn rất tinh vi

    Vượt trần lãi suất vẫn xảy ra với thủ đoạn rất tinh vi

    16:46 ngày 11/04/2012

    Trước buổi họp báo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về hạ lãi suất cơ bản ngày 11/4, NHNN đã có cuộc họp với 14 ngân hàng lớn. Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình khẳng định vẫn còn ngân hàng lách trần lãi suất với thủ đoạn hết sức tinh vi và không dễ phát hiện.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản