Người nuôi tôm Quảng Ngãi thiệt hại nặng do lũ

Theo báo cáo từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, đợt mưa lũ vừa qua đã khiến cho 2,5 ha diện tích nuôi tôm của người dân huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng.

Chú thích ảnh
Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Ảnh: TTXVN

Về xã Bình Dương, huyện Bình Sơn là địa phương duy nhất trong tỉnh xảy ra tình trạng này mới thấy hết sức tàn phá khủng khiếp của lũ. Bị thiệt hại nặng nhất phải kể đến những hộ nuôi ở thôn Đồng Min, Mỹ Huệ 1, Mỹ Huệ 2. Ông Trần Văn Trung, xã Bình Sơn buồn bã kể, không những tôm bị cuốn trôi mà ngay cả bạt trải cũng bị nước lũ đánh tơi tả, hồ nuôi bị sạt lở, cát bồi lấp nặng. Bao hi vọng về một cái Tết dư dả bỗng chốc tan biến, người dân chỉ còn biết ngửa mặt than trời thôi. 

Còn ông Phan Đình Chương, thôn Mỹ Huệ 2 như ngồi trên đống lửa vì bao nhiêu vốn liếng đổ dồn vào vụ tôm đợt này đã cuốn trôi theo dòng nước bạc. Ông kể, tháng 10 vừa qua, gia đình thả nuôi 60 vạn con tôm thẻ chân trắng, trên diện tích 2.500m2 ở khu vực gần đập Bến Lội. Chỉ còn chừng 20 ngày nữa là đến ngày thu hoạch bán chạy Tết, nhưng lũ đổ về bất ngờ, gia đình không kịp trở tay nên 2/3 số tôm trong hồ bị cuốn trôi mất. Ước tính thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Số tôm còn lại, ông Chương cố công chăm sóc với hi vọng gỡ gạc lại ít nhiều trả nợ ngân hàng, dù biết rằng, phù sa đổ về với lượng lớn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của con tôm.

Ông Nguyễn Văn Tin, Phó chủ tịch UBND xã Bình Dương, huyện Bình Sơn cho hay, ước thiệt hại của các hộ nuôi tôm lên tới 2,5 tỷ đồng. Xã đã báo cáo lên UBND huyện, tỉnh xem xét, có hướng hỗ trợ; đồng thời chỉ đạo các hộ nuôi sớm khắc phục, gia cố lại hồ nuôi để chuẩn bị thả nuôi vụ mới.

Vĩnh Trọng (TTXVN)
Điện lực Quảng Ngãi 'lên tiếng' vụ xây trụ sở làm nứt nhà dân rồi đền bù giá bèo
Điện lực Quảng Ngãi 'lên tiếng' vụ xây trụ sở làm nứt nhà dân rồi đền bù giá bèo

Vừa qua, một số báo đưa phản ánh Công ty Điện lực Quảng Ngãi xây dựng nhà điều hành sản xuất làm nứt nhà của người dân, đền bù giá bèo. Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã có Công văn số 6835/QNPC- VP để phản hồi khách quan về sự việc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN