Nghệ An sẽ có thêm 3 nhà máy điện

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, tỉnh Nghệ An có tiềm năng phát triển nguồn thuỷ điện với công suất 1.016 MW. Việc khai thác tốt, hiệu quả tiềm năng này không những đáp ứng nguồn cung điện ổn định cho đất nước, mà còn góp phần thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá và đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An.

Nghệ An hiện có 4 công trình thủy điện đang phát điện gồm Bản Vẽ, Bản Cốc, Bản Cánh và Sao Va với tổng công suất phát điện trên 342 MW. Tỉnh cũng đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng các công trình thủy điện mới, phấn đấu đến cuối năm 2012 sẽ có thêm 3 công trình phát điện là Hủa Na, Khe Bố và Khe Choăng, nâng tổng công suất phát điện lên trên 820 MW.

Nhà máy thủy điện Bản Vẽ (Nghệ An). Ảnh : Trần Cảnh Yên - TTXVN


Với các dự án đã được khởi công trước đó như thuỷ điện Nậm Pông, Nậm Mô, Nhạn Hạc... đang trong quá trình xây dựng, tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành và chính quyền các địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn liên quan tới những vướng mắc về đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư và các thủ tục hành chính... để sớm hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đã định và dự kiến phát điện vào cuối năm 2013. Riêng một số dự án chậm tiến độ như thủy điện Nậm Pu, Nậm Hạt, Môn Sơn, Nậm Típ... đang trong quá trình xem xét và có thể sẽ bị thu hồi hoặc lựa chọn nhà đầu tư khác đủ năng lực để thay thế.

Tuy nhiên, việc xây dựng các dự án thủy điện đòi hỏi nguồn vốn lớn, thời gian đầu tư lâu dài, nên việc thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực này không đơn giản. Để tăng tính hấp dẫn, tỉnh Nghệ An đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về thủ tục đầu tư, cơ chế một cửa và các thủ tục hành chính có liên quan... nhằm hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư, quan tâm tìm kiếm cơ hội.

Viết Hùng

 

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản