Ngành Đường sắt tiếp tục bán vé ưu đãi cho hành khách mua theo nhóm tuyến Hà Nội-Hải Phòng

Đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) vừa cho biết, ngành đường sắt tiếp tục mở bán vé nhóm ưu đãi trên tàu khách tuyến Hà Nội - Hải Phòng từ tháng 5/2023.

Chú thích ảnh
Du khách kiểm tra vé khi lên tàu. Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN

Theo đó, khi mua vé tàu chạy các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, hành khách mua cho nhóm 8 người chỉ cần trả tiền 6 vé, được tặng 2 vé; mua cho nhóm 4 người, chỉ cần trả tiền 3 vé. Với hình thức mua vé nhóm này, hành khách có thể tiết kiệm từ 85.000- 125.000 đồng cho nhóm đi 4 người/lượt.

Để mua vé nhóm online trên trang dsvn.vn, hành khách nhập mã khuyến mại theo hướng dẫn: Bước 1: Chọn vé; Bước 2: Nhập thông tin hành khách đi tàu; Bước 3: Nhập thông tin giảm giá. Đối với nhóm 4 người nhập mã "3tang1"; Với nhóm 8 người nhập mã "6tang2".

Cũng trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng, đường sắt áp dụng bán vé tàu tháng. Hành khách mua vé tháng sẽ không hạn chế lượt đi tàu trong 1 tháng; sử dụng mọi loại chỗ trên đoàn tàu, gồm cả toa chất lượng cao.

Về giá vé, loại vé 550.000 đồng/vé/tháng áp dụng cho ga đi là ga Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm, ga đến là ga Cẩm Giàng, Hải Dương và ngược lại. Loại vé 800.000 đồng/tháng áp dụng cho ga đi là Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm, ga đến là ga Phú Thái, Thượng Lý, Hải Phòng và ngược lại. Tuy nhiên, hành khách mua vé tháng không được đổi, trả vé; Không áp dụng cùng lúc với các chương trình khuyến mại khác.

Để mua vé tháng, hành khách cần đăng ký mua vé tại các cửa bán vé trong ga. Khi mua cần xuất trình căn cước công dân/Hộ chiếu. Khi có nhu cầu đi tàu, khách đặt chỗ vé tháng trên website bán vé chính thức của đường sắt để giữ chỗ, lấy vé.

Trước giờ tàu chạy từ 15 phút đến 24 giờ, hành khách mang theo căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân đến các cửa vé trong ga để nhận Thẻ lên tàu hỏa. Trường hợp hành khách chưa đăng ký giữ chỗ có thể đến ga nhận Thẻ lên tàu hỏa trong vòng 24 giờ trước giờ tàu chạy, trên đoàn tàu còn loại chỗ nào thì hành khách được sử dụng loại chỗ đó.

Trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng, ngành đường sắt đang tổ chức chạy thường xuyên các đoàn tàu: Chiều ga Hà Nội, Long Biên đi ga Hải Phòng có các tàu HP1, LP3, LP5, LP7; chiều ga Hải Phòng đi có các tàu LP2, LP6, LP8, HP2. Dịp cuối tuần, tùy theo nhu cầu hành khách, ngành sẽ chạy thêm tàu.

Quang Toàn (TTXVN)
Mở bán vé tàu khách trên các tuyến vận tải đến các địa điểm du lịch cả nước
Mở bán vé tàu khách trên các tuyến vận tải đến các địa điểm du lịch cả nước

Đáp ứng nhu cầu du lịch cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm hè của hành khách, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã thông báo bắt đầu mở bán vé tàu khách trên các tuyến vận tải đến các địa điểm du lịch cả nước áp dụng các chính sách khuyến mãi giá vé giai đoạn sau Tết Nguyên đán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN