Nga "thắng" lớn tại Diễn đàn Kinh tế St Peterburg


Tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St Peterburg diễn ra tại Nga trong hai ngày 21-22/6, các đối tác Nga đã ký 74 hiệp định-hợp đồng trị giá hơn 360 tỷ rúp (gần 11 tỷ USD) so với tổng giá trị gần 284 tỷ rúp của các hiệp định-hợp đồng được ký tại Diễn đàn năm 2011.

Khối ngân hàng và các thể chế tài chính có sự góp vốn trực tiếp hoặc gián tiếp của Chính phủ như Sberbank, Gazprombank hay VEB (Ngân hàng kinh tế đối ngoại) đã "đi tiên phong" về ký các hiệp định-hợp đồng. Riêng Sberbank đã ký 12 văn kiện hợp tác.


Lễ khai mạc Diễn đàn kinh tế quốc tế St Peterburg lần thứ 16 tại Nga. Nguồn: Internet


Các tập đoàn và công ty năng lượng Nga cũng đã tỏ ra không thua kém và riêng Tập đoàn dầu mỏ Rosneft đã ký 6 hợp đồng.

Các địa phương Nga đã được tạo cơ hội thuận lợi nên trong 2 ngày qua diễn ra Diễn đàn đã ký hơn 15 hiệp định đầu tư trực tiếp với các tập đoàn và công ty lớn nhất của Nga và quốc tế.

Trong số những hiệp định-hợp đồng lớn đã ký tại diễn đàn lần này phải kể đến hiệp định giữa Rosneft của Nga và Tập đoàn Statoil của Na Uy nhằm thăm dò và khai thác dầu-khí tại vùng thềm lục địa của Na Uy và tại những khu vực có địa hình phức tạp cùng khí hậu khắc nghiệt của Nga. Rosneft cũng đã ký với Tập đoàn năng lượng Eni của Italia về thành lập các xí nghiệp liên doanh nhằm thăm dò và khai thác dầu-khí tại vùng thềm lục địa của Nga.

Trong lĩnh vực giao thông-vận tải, Hãng hàng không Nga Transaero đã ký hai hợp đồng mua của Tập đoàn "Máy bay dân dụng Sukhoi" 10 máy bay chở khách Sukhoi Superjet 100 và mua của Tập đoàn Airbus 4 máy bay chở khách cỡ lớn Airbus A380.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản