Nga biến đồng ruble thành "tiền tệ siêu lợi nhuận"

Các chuyên gia tư vấn khuyên các nhà đầu tư không nên từ bỏ tài sản bằng đồng ruble, bất chấp thực tế là đồng tiền quốc gia Nga bắt đầu suy yếu, Bloomberg viết.

Ảnh minh họa.

Trong những năm gần đây, chính tài sản được tính bằng ruble đã cung cấp cho các nhà đầu tư những khoản lợi nhuận tối đa, bất chấp đồng ruble suy yếu do sụt giảm giá dầu và chờ đợi tin tức về tỷ lệ dự trữ liên bang Mỹ, Bloomberg cho biết.

Chỉ trong 3 tháng qua, các nhà đầu tư mua tài sản đồng ruble đã nhận được lợi nhuận lên đến 7%. Đây là con số cao nhất trong số 30 đồng tiền khác, Bloomberg đưa tin.

Theo các chuyên gia mà Bloomberg phỏng vấn, vào đầu năm tới, lợi nhuận trái phiếu đồng ruble có thể tăng gấp đôi và lên tới hơn 15%. Một trong những tập đoàn tài chính quốc tế lớn nhất Citigroup Inc. cho rằng ruble sẽ trở thành thành "tiền tệ siêu lợi nhuận".


Giám đốc phân tích tại công ty London Ashmore là ông Yang Dan cho rằng nên mua đồng ruble vào cuối năm nay. Trong năm tới, theo ông Dan, đồng ruble có thể nhiều nhu cầu lớn trong bối cảnh đồng đô la có khả năng suy yếu.

Theo Sputnik

Thị trường - Tài chính

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản