Năm 2017: Sẽ hoàn thành tuyến đường sắt đoạn Nhổn-Ga Hà Nội

Ngày 20/4, tại buổi làm việc việc với Ban Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội (HRB) về tình hình triển khai dự án các tuyến đường sắt trên cao, ngầm trên địa bàn thành phố và định hướng nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu các đơn vị liên quan cần tập trung mọi nguồn lực, tháo gỡ mọi khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện tuyến số 3 đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.

Phối cảnh kiến trúc khu ga trên cao của tuyến số 3 Nhổn - Ga Hà Nội (Ảnh: Ban dự án đường sắt đô thị - Hà Nội cung cấp)

Cụ thể, đến quý IV/2011 phải khởi công được nhà ga tại Nhổn. Các nhà ga khác trên hành trình sẽ được khởi công trong quý II/2012. Phấn đấu đến năm 2016, toàn tuyến Nhổn – Ga Hà Nội hoàn thành. Tương tự năm 2017, hoàn thành tuyến đường sắt số 2 đoạn Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo, và sau đó thực hiện những tuyến còn lại. Đồng chí Nguyễn Thế Thảo lưu ý: Đây là một dự án thí điểm, nên phải vừa làm, vừa kịp thời rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành phối hợp tốt với các bộ, ngành, cơ quan trung ương, đặc biệt chủ động cùng với HRB giải quyết khó khăn vướng mắc thuộc chức năng quản lý nhà nước; bổ sung những cơ chế, chính sách quản lý phù hợp, khả thi làm cơ sở để Dự án được hoàn thành đúng tiến độ.

Để đạt được tiến độ trên, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu rõ: Mấu chốt vẫn là xây dựng được đội ngũ cán bộ giỏi, có trình độ năng lực chuyên ngành về kỹ thuật, xây dựng, kinh tế xây dựng và đặc biệt là có kinh nghiệm xây lắp những công trình ngầm. Chủ tịch UBND thành phố đồng ý thành lập ngay các đoàn cán bộ đi nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm của một số nước tiên tiến hiện đại về lĩnh vực này để áp dụng vào Dự án đường sắt đô thị - một dự án giao thông công cộng quan trọng và có ý nghĩa tác động lớn đến phát triển KT-XH và đô thị của Thủ đô.

Thanh Bình

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản