Năm 2014, sẽ hoàn thành 3 dự án trọng điểm ở Hà Nội

Ngày 18/2, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đi kiểm tra công tác thi công, đôn đốc chủ đầu tư và các nhà thầu đẩy nhanh 3 dự án giao thông trọng điểm ở Hà Nội là cầu Nhật Tân và đường dẫn 2 đầu cầu, đường nối từ sân bay quốc tế Nội Bài đến cầu Nhật Tân và nhà ga hành khách T2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Theo Phó Thủ tướng, hiện các công trình này đã có những chuyển biến rõ rệt về tiến độ và hoàn toàn có khả năng hoàn thành vào cuối năm 2014.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, hầu hết các dự án đều đã kiểm soát được tiến độ. Riêng Dự án đường nối từ cầu Nhật Tân đến Nội Bài khó khăn nhất chỉ còn lại 2 gói thầu số 4 và số 5 do còn vướng mặt bằng và tái định cư. Nếu Hà Nội giao mặt bằng chậm nhất vào 30/5/2012 thì có thể bảo đảm được tiến độ về đích. Ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Tổng Giám đốc Ban QLDA 85 cho biết, đến nay, tất cả những đoạn có mặt bằng của 2 dự án cầu Nhật Tân và đường nối từ cầu đến sân bay Nội Bài đều đã được các nhà thầu triển khai tổ chức thi công. Với đường nối từ Nhật Tân đến Nội Bài, dự án đang được bố trí vốn chi trả công tác GPMB là vốn trái phiếu Chính phủ, nhưng hiện nay nguồn vốn này rất khó khăn và không đáp ứng đủ nhu cầu tiến độ của dự án. Chính phủ có thể xem xét chuyển phần vốn còn lại của tuyến đường sang vốn ngân sách cấp để đảm bảo kế hoạch triển khai và hoàn thành công trình.

Đối với Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2, ông Đinh Việt Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, về GPMB, toàn bộ 87,93 ha khu vực nhà ga, sân đỗ ô tô đã hoàn thành, khu vực kho xăng dầu và trạm xử lý nước thải 10,43 ha đã tiến hành đền bù cho 350 hộ dân và đang khẩn trương triển khai di dời một số công trình.

Theo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, thời gian qua, Bộ GTVT, chính quyền địa phương, chủ đầu tư và các nhà thầu thi công đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các dự án, nhưng do vướng mắc trong khâu GPMB nên hầu hết các công trình đều chậm so với kế hoạch. Vì vậy, chủ đầu tư, các nhà thầu cần tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp để đảm bảo tiến độ thi công. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các chủ đầu tư và nhà thầu điều chỉnh kế hoạch, nhằm hoàn thành đồng bộ cả 3 dự án vào cuối năm 2014.

Uông Lam

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản