Lọc dầu Nghi Sơn sẽ vận hành với công suất trung bình tối thiểu 100% trong quý IV

Ngày 25/10, Công ty TNHH Lọc Hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) ra thông cáo xác nhận kế hoạch vận hành Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) với công suất trung bình tối thiểu 100% trong quý IV này để đảm bảo nguồn cung liên tục và ổn định của các sản phẩm xăng dầu cho thị trường nội địa.

Chú thích ảnh
Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (ảnh tư liệu).

Theo NSRP, thời gian qua, việc nhập khẩu xăng dầu từ nước ngoài vào Việt Nam gặp nhiều khó khăn, dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng tại một số đại lý xăng dầu và cây xăng bán lẻ. Trước tình hình đó, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã nhận được công văn số 6327/BCT-TTTN ngày 13/10/2022 của Bộ Công Thương yêu cầu NSRP duy trì hoạt động sản xuất ổn định, tối đa hóa sản lượng để đảm bảo cung cấp xăng dầu cho thị trường trong nước. Bộ cũng yêu cầu NSRP thực hiện các biện pháp phù hợp để đẩy nhanh tiến độ giao hàng cho các doanh nghiệp đã đặt hàng theo hợp đồng đã ký.

Trong thư phản hồi gửi Bộ Công Thương, NSRP đã xác nhận kế hoạch vận hành nhà máy với công suất trung bình tối thiểu 100% trong quý IV/2022 để đảm bảo nguồn cung liên tục và ổn định của các sản phẩm xăng dầu cho thị trường nội địa. NSRP cam kết sẽ giao đủ số lượng hàng theo kế hoạch quý IV cho Chi nhánh phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn (PVNDB) theo Thỏa thuận bao tiêu sản phẩm nhiên liệu (FPOA) được ký giữa hai Bên với khối lượng vào khoảng 2,4 - 2,5 triệu m3.

"Chúng tôi tin rằng số lượng sản phẩm nói trên sẽ góp phần ổn định nguồn cung cho thị trường nhiên liệu Việt Nam", NSRP bày tỏ.

Về yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giao sản phẩm, NSRP đã và đang làm việc chặt chẽ với đối tác mua hàng để tối đa hóa số lượng được giao trong quý IV/2022 theo FPOA mặc dù tiến độ giao hàng phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết cũng như việc sắp xếp phương tiện vận chuyển của đối tác và các đầu mối mua hàng của họ.

Với việc cung cấp khoảng 40% nhu cầu nhiên liệu xăng dầu cho thị trường, NSRP đã góp phần quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và sẽ không ngừng đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội bền vững của Việt Nam.

NSRP là công ty liên doanh được thành lập vào tháng 4 năm 2008, được đầu tư bởi 4 công ty: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty Kuwait Petroleum Europe (KPE), Công ty Idemitsu Kosan Co., Ltd (IKC) và Mitsui Chemicals Inc (MCI). Với tổng vốn đầu tư hơn 9 tỷ USD và công suất chế biến 200.000 thùng dầu thô Kuwait/ngày (tương đương 10 triệu tấn/ năm), Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn là một trong những dự án trọng điểm quốc gia của Việt Nam và là một trong những nhà máy lọc dầu có thiết kế tiên tiến và hiện đại nhất đang hoạt động ở châu Á.

Anh Nguyễn (TTXVN)
Điều tra cơ bản dầu khí thực hiện trên cơ sở đề án được Chính phủ phê duyệt
Điều tra cơ bản dầu khí thực hiện trên cơ sở đề án được Chính phủ phê duyệt

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, chiều 25/10, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Dầu khí (sửa đổi).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN