Liên kết với nhà nông đưa hàng nông sản vào siêu thị

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đẩy mạnh liên kết với nhà nông để đưa hàng nông sản vào các siêu thị. Đây cũng là một giải pháp quan trọng trong phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa bền vững tại địa phương.

Tại siêu thị Thuận Thành, 100% các mặt hàng thủy sản, thịt lợn, bò, gà, vịt và trứng gia cầm được bày bán đều là hàng được sản xuất, chế biến tại địa phương. Mỗi ngày, siêu thị Thuận Thành nhập và tiêu thụ lượng lớn rau, củ, quả, vừa cung ứng trực tiếp cho người tiêu dùng, vừa chế biến thức ăn phục vụ người dân tại thành phố Huế và phục vụ bếp ăn tập thể của công nhân Công ty Scavi Huế.

Tại siêu thị Co.op Mart Huế cũng có khá nhiều loại rau, củ, quả, hàng thủy sản, thịt gia súc và gia cầm do các hộ nông dân trên địa bàn sản xuất và chế biến bày bán, được người tiêu dùng đón nhận. Các loại hàng tươi sống như cải, xà lách, rau má, rau khoai, thịt gà, thịt vịt, cá chình, cua... được sản xuất tại địa phương chiếm khoảng 35 - 40% trong tổng sản lượng hàng nông sản tại siêu thị này.

Lãnh đạo Sở Công Thương Thừa Thiên - Huế đánh giá, từ khi các siêu thị liên kết tiêu thụ hàng nông sản, các HTX và hộ nông dân đã chú trọng đến sản xuất các loại rau an toàn, gia cầm sạch mang lại tiện ích và sự an toàn cho người sử dụng; mở ra một hướng đi mới đầy triển vọng, có hiệu quả cao cho người nông dân, hạn chế dần tình trạng mạnh ai nấy làm, đầu ra sản phẩm và giá cả bấp bênh, không ổn định như trước đây.

Tuy nhiên, việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm hàng nông sản, thực phẩm tại địa phương vẫn chưa được các HTX và hộ nông dân quan tâm đúng mức.

Quốc Việt

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản