Kỳ vọng giai đoạn mới quan hệ kinh tế Áo - Việt

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 30/5, Tổng thống Cộng hòa Áo Heinz Fischer đã thăm TP Hồ Chí Minh và dự Diễn đàn Doanh nghiệp Áo - Việt Nam diễn ra chiều cùng ngày. Dự diễn đàn về phía Việt Nam có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân.


Diễn đàn Doanh nghiệp Áo - Việt có sự tham dự của gần 150 doanh nghiệp hai nước, được xem là cơ hội tốt để củng cố, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế song phương giữa Áo và Việt Nam. Nhiều kỳ vọng từ diễn đàn sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới trong hợp tác kinh tế Áo - Việt, hướng đến mục tiêu tăng gấp đôi kim ngạch thương mại song phương trong vòng 4 năm tới, hiện đạt mức 445 triệu euro trong năm 2011 (tăng gấp đôi so với 4 năm trước đó).


Phát biểu tại diễn đàn, Tổng thống Heinz Fischer đánh giá cao hiệu quả hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp hai nước, thể hiện qua kết quả thương mại song phương đạt kỷ lục trong năm vừa qua. Tổng thống Áo tin tưởng diễn đàn là cơ hội tốt cho cả hai bên để trao đổi các cơ chế hợp tác mới, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tổng thống Heinz Fischer nhấn mạnh, Áo và các đối tác khác từ EU, cũng như Việt Nam, đã và đang được hưởng lợi từ quá trình hội nhập quốc tế; Việt Nam cũng đã thể hiện là một quốc gia rất năng nổ trong hội nhập kinh tế quốc tế; tuy nhiên còn rất nhiều tiềm năng để Áo và Việt Nam nói chung, cộng đồng doanh nghiệp hai nước nói riêng, mở rộng hợp tác và hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng hơn nữa.


Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các nhà đầu tư Áo đã hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Áo tiếp tục tìm đến thị trường Việt Nam. Phó Thủ tướng khẳng định thành công của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Áo cũng chính là thành công của Việt Nam. Việt Nam đang nỗ lực, đẩy mạnh cải cách để hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Trong việc thu hút đầu tư nước ngoài hiện nay và trong thời gian tới, Việt Nam tập trung thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, công nghệ cao, công nghệ xanh, các ngành công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ và các lĩnh vực khoa học - giáo dục, văn hoá, y tế... cho mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sản xuất kinh doanh trong nước và phát triển nguồn nhân lực.

 

Hoàng Liên Sơn

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản