KOICA giúp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh

Ngày 11/ 6, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đã phối hợp với Cục quản lý cạnh tranh thuộc Bộ Công thương tổ chức lễ bàn giao hệ thống thông tin tích hợp trong khuôn khổ dự án “Xây dựng hệ thống thông tin tích hợp cho Cục quản lý cạnh tranh”.

Ảnh minh họa: Đức Ánh - TTXVN


Đây là dự án do KOICA tài trợ bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại trị giá 1,5 triệu đô la Mỹ từ năm 2011 đến năm 2014. Tham dự buổi lễ có ông Kim Sik Hyon, Quyền trưởng đại diện thường trú Văn phòng KOICA tại Việt Nam, ông Bạch Văn Mừng Cục trưởng Cục quản lý cạnh tranh cùng khoảng 50 cán bộ các cơ quan hữu quan.

Chính phủ Việt Nam đã và đang nỗ lực nhằm thiết lập nền kinh tế thị trường minh bạch và bình đẳng. Nhằm hỗ trợ Việt Nam trong những nỗ lực này, trong suốt 20 năm qua, chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA đã hỗ trợ các dự án như: Thành lập sàn giao dịch chứng khoán, hỗ trợ viện nghiên cứu kinh tế, các dự án tư vấn chính sách về luật cạnh tranh, đầu tư thương mại… Đặc biệt, năm 2008, KOICA đã mời một số cán bộ Việt Nam sang đào tạo tại Hàn Quốc về Luật cạnh tranh. Đây cũng là nền tảng để hình thành dự án “xây dựng hệ thống thông tin tích hợp cho Cục quản lý cạnh tranh”.

Thông qua dự án này, hệ thống quản lý thông tin tích hợp các vụ việc trong những lĩnh vực cạnh tranh thiếu công bằng, thương mại, bảo vệ người tiêu dùng sẽ được thiết lập và được mong đợi là sẽ nâng cao tính hiệu quả cũng như tính thuận tiện trong việc xử lý các vụ cạnh tranh, nâng cao chất lượng dịch vụ cho người dân.

Tại buổi lễ, ông Kim Sik Hyon bày tỏ hy vọng dự án này sẽ giúp hình thành môi trường kinh tế thị trường tự do và công bằng, thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư và bảo vệ người tiêu dùng một cách hiệu quả hơn tại Việt Nam.


TTXVN/Tin Tức


loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản