Kinh doanh dịch vụ tổng hợp - hướng phát triển mới của các HTX nông nghiệp

Tại tỉnh Nam Định, số lượng hợp tác xã (HTX) nông nghiệp tham gia kinh doanh dịch vụ tổng hợp như nước sạch sinh hoạt, vệ sinh môi trường... chưa nhiều. Tuy nhiên, kết quả hoạt động của các HTX này trong những năm qua cho thấy đây là mô hình hiệu quả và phù hợp, tạo điều kiện cho loại hình kinh tế tập thể này tiếp tục khẳng định vai trò trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương cũng như tham gia xây dựng nông thôn mới.
Theo thống kê của Liên minh HTX tỉnh Nam Định, khu vực kinh tế tập thể của tỉnh hiện có 306 HTX dịch vụ nông nghiệp, trong đó chỉ có 6 HTX nông nghiệp có dịch vụ thu gom rác thải vệ sinh môi trường và cung cấp nước sạch sinh hoạt.

Hiện nay, Liên minh HTX tỉnh đang vận động, tuyên truyền, hướng dẫn các HTX xây dựng dự án đề nghị địa phương cho phép bổ sung và triển khai hoạt động thu gom rác thải vệ sinh môi trường và cung cấp nước sạch. Tuy nhiên, theo ông Vũ Đình Mạc, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, để mô hình HTX nông nghiệp kinh doanh dịch vụ tổng hợp được nhân rộng và phát triển bền vững, Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ kinh phí thoả đáng, cung cấp vốn vay, giúp các HTX đầu tư kiến thiết, xây dựng công trình.

Hữu Chiến

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản