Khánh thành Nhà máy điện gió số 7 tại thị xã Vĩnh Châu Sóc Trăng

Sau hơn 1 năm khẩn trương thi công, ngày 15/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Sóc Trăng tổ chức khánh thành Nhà máy điện gió số 7 tại Ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Chú thích ảnh
Nhấn nút khánh thành nhà máy điện gió số 7 đi vào hoạt động.

Nhà máy điện gió số 7 do Công ty cổ phần Năng lượng Sóc Trăng làm chủ đầu tư được xây dựng tại vùng ven biển thị xã Vĩnh Châu với quy mô gần 90 ha khu vực bãi bồi ven biển và khoảng 3 ha trong đất liền; tổng mức đầu tư gần 5.700 tỷ đồng, nhà máy có tổng công suất thiết kế 120 MW, trong đó giai đoạn 1 đã hoàn thành có vốn hơn 1.400 tỷ đồng có công suất 30 MW bao gồm 7 tua bin và giai đoạn 2 công suất 90 MW. Tổng sản lượng giai đoạn 1 là 105 GWh/năm, giai đoạn 2 là 312 GWh/năm.

Chú thích ảnh
Ông Tô Duy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Năng lượng Sóc Trăng phát biểu tại lễ khánh thành. 

Tại buổi lễ, ông Tô Duy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Năng lượng Sóc Trăng điểm lại quá trình xây dựng nhà máy với toàn bộ nỗ lực của nhà đầu tư và đội ngũ nhà thầu đã nỗ lực nhanh nhất có thể trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 khó khăn. Tổng thời gian thi công của dự án là 274 ngày để hoàn thành 7 tuabin gió, 7,4 km cầu dẫn, trạm biến áp 110kV và nhà điều hành. Dự án đã huy động gần 400 nhân sự của chủ đầu tư và các nhà thầu, tập trung thi công khối lượng công việc lớn trong thời gian ngắn, nhưng công tác an toàn luôn được đặt lên hàng đầu với tổng số 414.072 giờ làm việc an toàn tuyệt đối.

Với việc đầu tư xây dựng và vận hành thành công Nhà máy điện gió số 7 tại tỉnh Sóc Trăng, Công ty cổ phần Năng lượng Sóc Trăng một lần nữa khẳng định tự hào là những người đi tiên phong xây dựng và phát triển ngành công nghiệp điện gió không phải chỉ ở Sóc Trăng mà với các địa phương trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Nhà máy điện gió số 7 là 1 trong 3 dự án điện gió được UBND tỉnh chọn làm công trình dự án trọng điểm để Chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng. Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư Nhà máy điện gió số 7 do Công ty cổ phần Năng lượng Sóc Trăng thực hiện đã hoàn thành công trình theo các mục tiêu đề ra, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và an ninh năng lượng của cả nước.

Chú thích ảnh
Các tuabin điện gió của Nhà máy điện gió số 7 tại vùng ven biển thị xã Vĩnh Châu đi vào hoạt động.

Theo ông Lâm Hoàng Nghiệp, quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Sóc Trăng giai đoạn đến 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương phê duyệt bổ sung quy hoạch phát triển điện lực được 20 dự án điện gió với tổng quy mô công suất 1.435 MW (Megawatt).

Riêng thị xã Vĩnh Châu, với chiều dài bờ biển là 43km, có 19/20 dự án với tổng công suất 1.335 MW. Hiện tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư cho 17 dự án (đều thuộc Vĩnh Châu), các vị trí còn lại đang trong quá trình lập thủ tục để cấp chủ trương đầu tư và sớm khởi công thi công dự án. Các dự án điện gió này theo quy hoạch rất phù hợp với điều kiện và định hướng phát triển của tỉnh theo hướng “xanh”, chú trọng bảo vệ môi trường và phát triển bền vững vùng ven biển.

Tại lễ khánh thành, Công ty cổ phần Năng lượng Sóc Trăng đã tặng 10 phần quà cho hộ các gia đình nghèo tại vùng dự án. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng trao các Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong đóng góp xây dựng nhà máy sớm hoàn thành đi vào hoạt động.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
Khánh thành Nhà máy Điện gió Đông Hải I
Khánh thành Nhà máy Điện gió Đông Hải I

Chiều tối 16/1, tại xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Công ty cổ phần Điện gió Trung Nam Trà Vinh I, thành viên của Tập đoàn Trung Nam (Trungnam Group) tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Điện gió Đông Hải I.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN