Kết thúc diễn đàn ASEM về lưới an toàn xã hội

Sau hai ngày làm việc, hôm qua (19/4), diễn đàn Hợp tác Á - Ấu (ASEM) về "Lưới an toàn xã hội: Tăng cường hợp tác nhằm ứng phó các thách thức hậu khủng hoảng" đã bế mạc tại Hà Nội.

Trong 2 ngày làm việc, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm về ứng phó với các tác động xã hội, trong đó có việc duy trì lưới an toàn xã hội nhằm nâng cao tính công bằng về cơ hội và phân bổ nguồn lực, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững, giảm đói nghèo và ổn định kinh tế vĩ mô. Qua các phiên họp toàn thể, các đại biểu đã nhất trí: Các mạng lưới an toàn xã hội phải được triển khai từng bước, có tính đến hoàn cảnh và nguồn lực quốc gia. Theo Ủy ban châu Âu, bên cạnh việc duy trì lưới an toàn xã hội, các quốc gia cũng cần quan tâm đến mức an toàn xã hội tối thiểu nhằm bảo đảm cuộc sống cho người nghèo và bộ phận dân cư dễ bị tổn thương, cho phép tiếp cận các dịch vụ thiết yếu và xóa nghèo có hiệu quả.

Diễn đàn cũng thống nhất đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường hợp tác ứng phó với các tác động của khủng hoảng tài chính toàn cầu những năm qua, đồng thời hướng đến phục hồi, phát triển bền vững. Trong đó, có chú trọng các lĩnh vực đào tạo nghề, mở rộng hợp tác công - tư trong việc bảo đảm an sinh xã hội và trao đổi các kết quả nghiên cứu thực chứng nhằm xây dựng hiệu quả các chính sách...

Các kết quả của diễn đàn sẽ được báo cáo lên Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 10, họp vào tháng 6/2011 tại Hunggari.

Các đại biểu tham gia diễn đàn đánh giá cao việc Việt Nam tổ chức thành công sự kiện này, thể hiện tính tích cực, chủ động của Việt Nam đối với tiến trình hợp tác Á - Âu nói riêng và hội nhập quốc tế nói chung, đồng thời quảng bá các thành tựu của Việt Nam trong bảo đảm an sinh xã hội.

Mạnh Minh

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản