IBM cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho Việt Nam

Ngày 18/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn IBM đã chính thức ra mắt dịch vụ điện toán đám mây Softlayer tại thị trường Việt Nam. Softlayer sẽ cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp Việt Nam ở mọi quy mô, trong đó ưu tiên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí các nhóm dự án.

IBM sẽ cung cấp các dịch vụ về điện toán đám mây cho các doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: Thế Anh/TTXVNTheo đó, IBM Softlayer sẽ cung cấp một giải pháp lần đầu tiên có mặt trên thị trường, kết hợp các tính năng an ninh, bảo mật và độ tin cậy của môi trường điện toán đám mây riêng với đặc tính kinh tế và tốc độ của môi trường điện toán đám mây công cộng, với tốc độ triển khai chỉ vài phút cùng khả năng mở rộng tức thì.

Hiện nay, hầu hết các dịch vụ điện toán đám mây trên thị trường đều chủ yếu sử dụng máy chủ ảo (đám mây công cộng) nên độ bảo mật còn khá hạn chế. Theo ông Tan Jee Toon, Tổng giám đốc IBM Việt Nam, Softlayer sẽ xây dựng đám mây trên một máy chủ do tổ chức, doanh nghiệp sở hữu, do đó đảm bảo tối đa tính riêng tư, an ninh bảo mật và hiệu năng điện toán nói chung. Ngoài ra, dịch vụ này sẽ mang lại cho người dùng khả năng kiểm soát 100% đối với cơ sở hạ tầng vật lý và tính linh hoạt của việc trả tiền theo mức độ, nhằm quản lý chi phí một cách hiệu quả nhất.

Softlayer thành lập năm 2005 và được Tập đoàn IBM mua lại vào tháng 7/2013. Hiện Softlayer là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất thế giới, với 30.000 khách hàng từ 140 quốc gia. Hiện mỗi năm, Tập đoàn IBM đầu tư hơn 6 tỉ USD cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển, phần lớn tập trung vào đổi mới, sáng tạo liên quan đến điện toán đám mây. Dự kiến cuối năm 2014, IBM sẽ có 40 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Gartner, trong năm 2013 có hơn 60% các doanh nghiệp trên thế giới đã triển khai một hình thức liên quan đến điện toán đám mây. Dự kiến đến năm 2016, hơn 25% các ứng dụng trên thế giới sẽ được triển khai trên nền điện toán đám mây.


Vũ Tiến Lực

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản