HOSE chính thức sử dụng mã định danh tài sản tài chính toàn cầu

Hôm nay, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HOSE) chính thức sử dụng mã định danh tài sản tài chính toàn cầu (Financial Instrument Global Identifier – FIGI) cho các thông tin về cổ phiếu đang niêm yết trên website của HOSE (www.hsx.vn).

HOSE chính thức sử dụng mã FIGI nhằm nâng cao tính minh bạch thị trường. Ảnh: CP

Việc sử dụng và hiển thị mã FIGI cho các dữ liệu trên website của HOSE bên cạnh mã chứng khoán và mã số định danh chứng khoán quốc tế (ISIN) nhằm nâng cao tính minh bạch của thị trường cũng như khả năng tiếp cận thông tin cho các nhà đầu tư toàn cầu.


Bà Phan Thị Tường TâmTổng Giám đốc HOSE cho biết: “Việc HOSE quyết định sử dụng mã định danh tài sản tài chính toàn cầu FIGI cho các cổ phiếu niêm yết nỗ lực tiên phong trong việc áp dụng thông lệ quốc tế, tạo thuận lợi và thu hút các nhà đầu tư toàn cầu tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam.


FIGI gồm 12 ký tự do Bloomberg phát triển dựa trên hệ thống định danh Bloomberg’s Open Symbology (BSYM) của Bloomberg. Đây

Tính đến ngày 31/3/2015, HOSE có 307 cổ phiếu niêm yết với tổng giá trị vốn hóa thị trường vào khoảng 1 triệu tỷ đồng, tương đương với khoảng 48 tỷ đô la Mỹ.

là một hệ thống mở và linh hoạt nhằm định danh các tài sản tài chính toàn cầu. Hệ thống định danh BSYM hiện đang cung cấp một danh mục gồm 200 triệu mã định danh duy nhất cho các chứng khoán đang hoạt động và không hoạt động trên tất cả các loại tài sản tài chính. Đồng thời, hệ thống này hoàn toàn miễn phí sử dụng và không có bất kỳ điều khoản hạn chế nào.


Ông Peter Warms, Giám đốc dữ liệu toàn cầu phụ trách về nội dung thông tin doanh nghiệp, hoạt động doanh nghiệp và mã định danh của Bloomberg, cho biết: Với việc sử dụng thêm mã FIGI, HOSE đã góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng không ngừng của các Sở Giao dịch chứng khoán toàn cầu, trong đó bao gồm nhiều Sở Giao dịch chứng khoán ở nhóm các thị trường mới nổi, giúp hoạt động hiệu quả hơn, giảm chi phí và gia tăng khả năng tiếp cận thông tin tại những thị trường ít sử dụng các mã định danh”.

Hải Yên

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản