Hợp tác phát triển dịch vụ điện toán đám mây

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Microsoft vừa ký Biên bản ghi nhớ nhằm nâng cao, mở rộng cơ hội hợp tác giữa hai bên; đồng thời hướng mục tiêu chung trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) cho các bộ, ban, ngành và cơ quan Chính phủ của Việt Nam.


Theo đó, Viettel và Microsoft đã thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực cung cấp hạ tầng và dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud) để cung cấp hạ tầng và dịch vụ CNTT cho Chính phủ Việt Nam. Cụ thể: Microsoft sẽ cung cấp các bộ giải pháp liên quan đến National Cloud, nền tảng VDI/VPS (Virtual Desktop Infrastructure/Virtual Private Server) cũng như các ứng dụng doanh nghiệp (MS OPC - Microsoft Office Productivity Cloud) như: Office, Exchange, Sharepoint, Lync…


Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: Microsoft là đối tác quan trọng của Viettel trong việc triển khai cơ sở hạ tầng cũng như phát triển các dịch vụ CNTT cho Chính phủ Việt Nam. Theo kế hoạch của Viettel đến hết năm 2016 sẽ có hàng trăm ngàn cán bộ, nhân viên Chính phủ hưởng lợi từ chương trình hợp tác này. Sau đó Viettel và Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hạ tầng khác trên nền tảng điện toán đám mây theo nhu cầu thực tế từ các bộ, ban, ngành của Chính phủ.


Minh Phương

loading...
Loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản