Hội chợ Công nghiệp - Thương mại vùng Tây Bắc

Tối ngày 5/5, tại thành phố Lai Châu, Bộ Công thương và UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội chợ Công nghiệp - Thương mại vùng Tây Bắc năm 2015.

Một gian hàng tại hội chợ.


Hội chợ có quy mô hơn 200 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Lai Châu tham gia. Các mặt hàng được trưng bày tại Hội chợ gồm hàng thủ công mỹ nghệ, may mặc, thời trang, các sản phẩm làng nghề, hàng nông - lâm - thủy sản, lương thực, thực phẩm chế biến, sản phẩm cơ khí, máy móc phục vụ sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, thiết bị văn phòng, trang trí nộ ngoại thất, đồ điện, điện tử điện lạnh, kim khí...

Ông Nguyễn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ này cho biết, Hội chợ có mục tiêu hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh và các tỉnh trong khu vực Tây Bắc tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết, phát triển sản xuất công nghiệp, phát triển mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

Đây là cơ hội để tỉnh Lai Châu quảng bá về các thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng phát triển và các chính sách ưu đãi đầu tư đến với các nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nhân trong và ngoài nước. Hội chợ nhằm thúc đẩy hoạt động liên kết thương mại trong khu vực Tây Bắc đến cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước.

Ông Nguyễn Chương còn cho rằng Hội chợ này sẽ đem lại nhiều điều bổ ích về xúc tiến thương mại trong nước, giới thiệu quảng bá tiềm năng để phát triển kinh tế của địa phương cũng như cơ hội để các nhà đầu tư đến với Lai Châu.

Các đơn vị, doanh nghiệp tham gia bán hàng tại Hội chợ được Ban tổ chức quán triệt, yêu cầu đảm bảo đưa vào hàng hóa có chất lượng, giá cả hợp lý và có xuất xứ rõ ràng. Cấm đưa vào bày bán tại Hội chợ hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo yêu cầu về tiêu chuẩn đo lường và vệ sinh an toàn thực phẩm...

Hội chợ này nằm trong chuỗi các sự kiện quan trọng của Chương trình khuyến công quốc gia năm 2015 do Bộ Công thương và UBND tỉnh Lai Châu thực hiện. Theo kế hoạch, Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 11/5.


Tin, ảnh: Nguyễn Công Hải (TTXVN)

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản