Hoa loa kèn "hút" hàng

Mặc dù thời tiết từ đầu năm đến nay mưa phùn nhiều, độ ẩm cao, số ngày nắng ít, không thuận cho loa kèn - một loài hoa đặc trưng của tháng 4 Hà Nội phát triển song những ngày này, khá nhiều ruộng trồng loa kèn đã đua nhau khoe sắc ở các vùng trồng hoa ngoại thành Hà Nội.

Tại các làng hoa Tây Tựu (Từ Liêm), Tân Lập (Đan Phượng), Nhật Tân (Tây Hồ)...các luống hoa loa kèn đã chúm chím nụ, được người trồng hoa bắt đầu cắt, đem bán.

Theo các hộ chuyên trồng hoa loa kèn ở Hà Nội, vụ loa kèn năm nay rét muộn, nắng đầu hạ cũng đến muộn hơn nên loa kèn cũng khoe sắc muộn so với vụ hoa năm trước cả nửa tháng. Đến thời điểm này, vẫn còn khá nhiều luống loa kèn chưa bật nụ, bung hoa. Chính vì thế, những ruộng loa kèn nở sớm đang rất "hút" khách, đắt hàng. Giá bán một bó loa kèn ngay tại ruộng dao động trong khoảng 30.000 - 45.000 đồng (mỗi bó khoảng 10 bông), còn giá bán lẻ tại các cửa hàng hoa hay các xe bán rong có thể lên đến 50.000-60.000 đồng/bó (tuỳ loại).Các luống hoa loa kèn đã chúm chím nụ, được người trồng hoa bắt đầu cắt, đem bán. Ảnh: Minh Đông - TTXVN


Giá hoa không hề rẻ song theo chị Nguyễn Thị Hà, chủ một vườn loa kèn ở Tây Tựu (Từ Liêm) thì từ 3, 4 hôm nay, gia đình chị mới bắt đầu có hoa bán mà bán rất "chạy". "Khá nhiều người tiêu dùng ở Hà Nội có suy nghĩ, cả năm mới có một mùa hoa loa kèn nở rất đẹp vào tháng 4, dù có đắt mấy cũng phải mua dăm cành về cắm nên hoa nở muộn, nở sớm đều bán rất nhanh" - Chị Hà khẳng định.

Hoa loa kèn trắng với vẻ đẹp tinh khôi, thường nở vào tháng 4, báo hiệu mùa hạ đến, từ lâu đã là loại hoa mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho người trồng hoa ở Hà Nội. Để có được vụ loa kèn đầu hạ, người trồng hoa ở Tây Tựu, Nhật Tân, Đông Anh... thường phải bắt đầu trồng các củ loa kèn vào tháng 9, tháng 10 năm trước.

Tuy nhiên, năm nay, do đầu năm có mưa, sương tương đối nhiều so với mọi năm và những ngày bừng nắng cũng ít hơn nên người trồng loa kèn cũng vất vả hơn trong việc chăm sóc và sử dụng một số biện pháp kỹ thuật để "kích" hoa nở kịp thời vụ.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản