Hàng không tăng tần suất các đường bay quốc tế thường lệ

Cục Hàng không Việt Nam (CHKVN - Bộ GTVT) vừa quyết định tăng tần suất các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc) và Singapore. Trong thông báo kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ vừa gửi các hãng, CHKVN công bố các đường bay đến các nước này đã tăng lên 14 chuyến/tuần mỗi bên, chia cho 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines.

Bên cạnh đó, CHKVN sẽ thông báo kế hoạch tổ chức các chuyến bay tới thị trường Pháp, Đức, Anh, Nga sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ GTVT.

Chú thích ảnh
Hàng không tăng tần suất các đường bay quốc tế thường lệ. Ảnh: TTXVN.

Cụ thể, với đường bay Nhật Bản, Vietnam Airlines khai thác 7 chuyến/tuần, Vietjet Air 4 chuyến/tuần, Bamboo 2 chuyến/tuần, Pacific Airlines 1 chuyến/tuần; đường bay Hàn Quốc với tần suất lần lượt của các hãng là Vietnam Airlines 7 chuyến, Vietjet 5 chuyến, 2 hãng còn lại 1 chuyến/hãng; các đường bay Úc, Thái Lan, Campuchia, Lào sẽ khai thác 10 chuyến/tuần. Riêng đường bay Trung Quốc và Mỹ sẽ khai thác 4 chuyến/tuần.

Với các đường bay từ Pháp, Đức, Anh và Nga, sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ GTVT, CHKVN sẽ thông báo kế hoạch tổ chức các chuyến bay và yêu cầu các hãng lập kế hoạch khai thác báo cáo trước ngày 20/1. Trong trường hợp hãng nào không thể tổ chức khai thác các chuyến bay như kế hoạch, sẽ bị thu hồi và chuyển cho hãng khác triển khai.

Thống kê của CHKVN cho biết, hiện có khoảng 140.000 người Việt Nam có nhu cầu về nước đón Tết. Dự báo, lượng khách về Việt Nam sẽ vượt 30.000 hành khách/tuần, bao gồm cả công dân Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài là khách ngoại giao, công vụ, chuyên gia, nhà đầu tư...

CHKVN cũng đang đàm phán với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ để thống nhất nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ với Việt Nam và tăng tần suất các chuyến bay trong điều kiện phù hợp.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Các hàng hàng không nội địa tăng cường loạt đường bay thường lệ quốc tế
Các hàng hàng không nội địa tăng cường loạt đường bay thường lệ quốc tế

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của đông đảo hành khách trong nước và quốc tế, đặc biệt trong giai đoạn nghỉ lễ cuối năm, trên cơ sở Chính phủ đồng ý kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách bắt đầu từ 1/1/2022, các hãng hàng không nội địa đã chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch, nguồn lực để khai thác loạt đường bay quốc tế đến các thị trường khách trọng điểm của Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN