Hàn Quốc - Mỹ nhất trí tập trận chung quy mô lớn nhất 23 năm qua

Quân đoàn lính thủy đánh bộ Hàn Quốc cho biết lực lượng lính thủy đánh bộ của nước này và của Mỹ đóng tại Hàn Quốc ngày 19/1 đã nhất trí tiến hành cuộc tập trận chung quy mô lớn nhất trong 23 năm qua vào tháng 3 tới.

Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc tập trận đổ bộ đường không tháng 12/2009 tại Jeoju-gun (Hàn Quốc). Ảnh: Internet.

Thỏa thuận trên đạt được tại cuộc gặp giữa Trung tướng Lee Ho Yeon - tướng thủy quân lục chiến hàng đầu Hàn Quốc và Thiếu tướng Michael R. Regner - người đứng đầu Quân đoàn lính thủy đánh bộ Mỹ ở Hàn Quốc.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận theo kế hoạch sẽ được tổ chức ở khu vực ngoài khơi thành phố Pohang, phía Đông Nam Hàn Quốc. Đây sẽ là cuộc tập trận lớn nhất kể từ cuộc trận trận tương tự có tên "Tinh thần Đồng đội" năm 1989 và được tiến hành "nhằm đối phó tốt hơn với bất cứ trường hợp khẩn cấp nào có thể xảy ra sau khi nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il qua đời tháng 12/2011".

Tại cuộc gặp nói trên, hai bên cũng thảo luận việc để các đơn vị quy mô tiểu đoàn của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận Hổ Mang Vàng đa quốc gia do Mỹ đứng đầu vào tháng tới tại Thái Lan, cũng như cử lính thủy đánh bộ Hàn Quốc lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận hải quân đa phương mang tên Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) trong năm nay.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản