Hạn giữa mùa mưa ở Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk đang bước vào mùa mưa nhưng tại huyện Krông Bông đang bị hạn nặng. Ước tính thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp trị giá gần 80 tỷ đồng.


Ông Phạm Phú Thiên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Bông cho biết: Hơn một tháng nay, trên địa bàn huyện bị hạn hán nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất vụ hè thu.


Hình minh họa. Nguồn: InternetToàn huyện có hơn 7.100 ha cây trồng bị hạn, ước tính thiệt hại gần 80 tỷ đồng; trong đó diện tích bị hạn nặng nhất là cây ngô lai (hơn 5.600 ha) và lúa nước (hơn 1.300 ha), còn lại là các cây trồng khác. Các xã bị hạn nặng là: Hoà Phong, Hoà Lễ, Cư Pui, Hoà Thành, Cư Băm...


Hiện nay, các công trình thuỷ lợi lớn trên địa bàn như: hồ thuỷ lợi 19-5 (xã Hòa Thành); đập Cư Băm, Cư Đrang (xã Cư Ty); đập thôn 2, Ea Gui (xã Ea Tul); … bị khô kiệt. Nhiều hồ chứa và công trình thủy lợi khác mực nước đều xuống ở mức thấp.


Để đối phó với tình hình trên, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Bông đã hướng dẫn bà con chủ động dùng máy bơm để tưới nước cho lúa, ngô ở những nơi có khả năng tưới được để giảm bớt thiệt hại. Huyện cũng sẽ trích kinh phí để hỗ trợ bà con một phần mua xăng dầu phục vụ chống hạn.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản