Ngày 2/4, tại các chợ Hà Nội không có cảnh người dân đổ xô đi mua sắm, tích trữ hàng hoá. Mọi cửa hàng bán thực phẩm thiết yếu đều mở cửa để phục vụ nhân dân, trong đó có chợ dân sinh.
Tại chợ Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), cổng chính của chợ đã đóng, các mặt hàng như quần áo, giày dép, đồ ăn nhanh đã đóng cửa theo quy định để phòng chống dịch COVID-19. Chỉ có những cổng phụ bán thực phẩm mở cửa, nhưng người dân đến mua rất ít so với ngày thường.
Anh Hoàng Vĩnh Thăng (một tiểu thương chuyên bán thịt lợn tại đây) cho biết, giá thịt lợn 160.000 đến 180.000 đồng/kg, giảm mạnh so với thời điểm trước dịch COVID-19, nhưng nhu cầu mua của người dân giảm nhiều.
Khảo sát thêm một số chợ dân sinh tại Hà Nội như chợ Đồng Xa (quận Cầu Giấy); chợ Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm); chợ Vĩnh Hồ (quận Đống Đa), giá lương thực thực phẩm đều giảm.
Một số mặt hàng nông sản như rau, củ, quả đều ở mức giá bình ổn. Bắp cải 10.000 đồng/cây, su hào 12.000 đồng/củ, cà chua 38.000 đồng/kg, cải xoong 8.000 đồng/mớ, rau muống 5.000 đồng/mớ, khoai tây 18.000 - 20.000 đồng/kg.
Chị Đinh Lan Hương trú tại phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chợ Đồng Xa vẫn còn rất nhiều thực phẩm tươi sống như: rau xanh, thịt, cá… Tuy nhiên những tiểu thương ở chợ “than thở”, lượng người mua trong hai ngày qua giảm rất nhiều, hàng hoá trở nên ế ẩm.
Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại một số chợ dân sinh ở Hà Nội.