Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

Sau phiên giảm mạnh hôm trước trên thị trường New York sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Ali al-Naimi tái khẳng định "anh cả" trong OPEC không có kế hoạch cắt giảm sản lượng, giá dầu đã quay đầu đi lên trong phiên giao dịch chiều ngày 23/12 trên thị trường châu Á. Hậu thuẫn cho sự đảo chiều này là việc nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào những số liệu kinh tế sắp được công bố của Mỹ, trong đó có số liệu điều chỉnh về tăng trưởng GDP quý III - được dự kiến sẽ là một con số tích cực.


Theo các nhà phân tích, đà tăng giá dầu có thể sẽ bị hạn chế do các nhà giao dịch đang cân đối lại các kế hoạch đầu tư.


Các chuyên gia phân tích tham gia cuộc thăm dò do tờ Wall Street thực hiện, nhận định: tăng trưởng GDP trong quý III/2014 của Mỹ có thể đạt 4,3%, tăng lên so với con số đưa ra trước đó là 3,9%. Dự kiến, vào cuối ngày 23/12 theo giờ Mỹ, Bộ Thương mại nước này sẽ công bố những số liệu kinh tế mới nhất.


Vào chiều 23/12 trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 2/2015 tăng 64 xu Mỹ lên 55,90 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng tăng 33 xu Mỹ lên 60,44 USD/thùng. 


Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, đà tăng trên có thể sẽ bị hạn chế do các nhà giao dịch đang cân đối lại các kế hoạch đầu tư vào thời điểm cuối năm. Chuyên gia phân tích về đầu tư Daniel Ang tại Phillip Futures ở Singapore cho rằng tại thời điểm này, nhiều nhà đầu tư đã chốt lại sổ sách và đứng ngoài thị trường, chờ sang Năm mới mới bắt đầu giao dịch trở lại. Ông Daniel Ang dự báo sang năm mới giá dầu có thể sẽ giảm trở lại.


Phiên này, hoạt động giao dịch trên thị trường châu Á khá ảm đạm do thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ. Thùy Chi (Theo AFP)

Giá dầu mỏ thế giới lại lao dốc
Giá dầu mỏ thế giới lại lao dốc

Giá dầu trên thị trường thế giới tiếp tục chiều hướng xuống dốc sau khi các nước xuất khẩu dầu mỏ chủ lực ở Trung Đông tuyên bố không cắt giảm sản lượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN