Giá dầu châu Á tăng nhờ đồn đoán OPEC cắt giảm sản lượng hơn nữa

Giá dầu tăng trong phiên ngày 9/8 trên thị trường châu Á do đồn đoán Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ cắt giảm sản lượng đã phần nào tiếp sức cho thị trường, dù cho những lo ngại về tranh chấp thương mại Mỹ - Trung dai dẳng đang làm hạn chế đà tăng của “vàng đen”.

Tại thị trường châu Á, lúc 13 giờ 46 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 57,54 USD/thùng, tăng 16 xu Mỹ (0,3%) so với mức đóng phiên trước đó. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 14 xu Mỹ (0,3%) so với mức đóng phiên trước đó lên 52,68 USD/thùng.

Hai hợp đồng dầu chủ chốt này đều tăng hơn 2% trong phiên 8/8, phục hồi từ mức thấp ghi nhận trong tháng Một, nhờ báo cáo cho thấy Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã kêu gọi các nhà sản xuất khác thảo luận về sự sụt giảm của giá dầu gần đây.

Các thị trường tài chính toàn cầu đã bị chao đảo suốt tuần qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ áp 10% thuế lên hàng hóa Trung Quốc bắt đầu từ tháng Chín và do đồng NDT sụt giảm đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tiền tệ.

Hãng Bloomberg đưa tin Washington đã hoãn quyết định cấp giấy phép cho các công ty Mỹ để bắt đầu làm ăn lại với Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc.

Trong khi đó, Saudi Arabia có kế hoạch duy trì xuất khẩu dầu thô dưới 7 triệu thùng/ngày trong tháng Tám và tháng Chín nhằm đưa thị trường về mức cân bằng và giúp giảm bớt lượng dầu dự trữ toàn cầu. Suhail al-Mazrouei, Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) cho biết nước này cũng sẽ tiếp tục ủng hộ những hành động giúp cân bằng thị trường dầu.

Theo Bộ trường Suhail al-Mazrouei, Ủy ban Giám sát cấp bộ trưởng của OPEC và các nước không thuộc tổ chức này sẽ nhóm họp tại Abu Dhabi vào ngày 12/9 tới để đánh giá về thị trường dầu mỏ.

Minh Hằng (Theo Reuters)
Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên 8/8
Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên 8/8

Trong phiên giao dịch ngày 8/8, giá dầu thế giới tăng hơn 2% trước những đồn đoán rằng giá "vàng đen" giảm sẽ khiến Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng cường cắt giảm sản lượng, cùng với đó là sự phục hồi của đồng NDT sau một tuần giảm giá do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN