Giá dầu châu Á giảm

Tại thị trường châu Á sáng 12/12, giá dầu giảm do báo cáo trái chiều về dự trữ xăng dầu của Mỹ. Trong khi các đồn đoán các nguồn cung dầu mỏ tại Libya sẽ tăng trở lại cũng gây áp lực lên giá dầu. 


Ảnh minh họa.


Tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 1/2014 giảm 4 xu xuống giao dịch ở mức 97,40 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 20 xu xuống 109,50 USD/thùng. 


Theo Bộ Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này trong tuần kết thúc ngày 6/12 đã giảm 10,6 triệu thùng, vượt xa mức ước tính giảm 2,5 triệu thùng. Đây cũng là tuần thứ hai liên tiếp dự trữ dầu thô của Mỹ giảm, sau 10 tuần tăng liên tiếp.


Tuy nhiên, nguồn cung xăng và chế phẩm dầu mỏ vượt dự kiến lại gây áp lực với giá dầu ngọt nhẹ. Nguồn cung xăng ở nước này đã tăng 6,7 triệu thùng còn dự trữ chế phẩm dầu mỏ, gồm có dầu diesel và dầu sưởi ấm, tăng 4,5 triệu thùng. 


Trong phiên giao dịch ngày 11/12, tại thị trường Mỹ, giá dầu lại diễn biến trái chiều sau khi báo cáo về thị trường xăng dầu tại Mỹ cho biết kho dự trữ dầu thô của nước này sụt mạnh, song dự trữ xăng và các chế phẩm dầu mỏ lại tăng lên. 


Chốt phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2014 giảm 1,07 USD xuống giao dịch ở mức 97,44 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 32 xu lên 109,70 USD/thùng. Nguyễn Linh (Theo AFP)

Giá dầu Brent giảm mạnh
Giá dầu Brent giảm mạnh

Giá dầu Brent trong các phiên giao dịch mới đây đã sụt giảm sau khi có những thông tin về sản lượng công nghiệp yếu kém tại Đức, trong khi giá dầu thô tại Mỹ giảm nhẹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN