Gazprom tham gia Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã cho phép tập đoàn dầu khí Gazprom của Nga tiến hành các khảo sát kỹ thuật cho dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở ngoài khơi Biển Đen.

Ngày 22/6, trong một thông báo, Gazprom cho biết tập đoàn này sẽ bắt đầu lập báo cáo kỹ thuật cho giai đoạn thứ nhất của dự án nằm ở đặc khu kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ (TEEZ) và trong vùng lãnh hải của quốc gia này.

Dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp trung chuyển khí đốt từ Nga tới vùng Thrace nằm ở phía Tây Bắc lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ thông qua tuyến đường ống nằm dưới Biển Đen và tiếp tục đi vào châu Âu.

Phần ngoài khơi của dự án Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bao gồm 4 hệ thống đường ống, mỗi đường có công suất 15,75 tỷ mét khối.

Dự án này sử dụng 660 km đường ống dẫn khí đốt của dự án cũ Dòng chảy phương Nam ở dưới Biển Đen và sẽ lắp đặt thêm tuyến đường mới dài 250 km để kết nối với khu vực Thrace của Thổ Nhĩ Kỳ.

Gazprom nhấn mạnh giai đoạn một của dự án cung cấp khí đốt Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ này sẽ có chi phí khoảng 3,3 tỷ euro (tương đương 3,73 tỷ USD).

Dự án Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ có tổng công suất 63 tỷ mét khối khí mỗi năm, trong đó 47 tỷ mét khối khí đốt được chung chuyển sang châu Âu, số còn lại sẽ được sử dụng tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.


TN
loading...
loading...
Tin khác
  • Lo ngại cuộc đua lãi suất  cho vay

    Lo ngại cuộc đua lãi suất cho vay

    07:05 ngày 23/06/2015

    Sau một thời gian liên tục điều chỉnh giảm, thời gian gần đây, lãi suất huy động ở một số ngân hàng bất ngờ tăng trở lại. Nguyên nhân do các ngân hàng thương mại đẩy mạnh cho vay, trong khi nguồn vốn huy động tăng trưởng chậm.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản