EVNNPC tiếp tục được xếp hạng tín nhiệm quốc tế ‘BB’: Triển vọng Tích cực

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tổng công ty tiếp tục được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings đánh giá ở mức ‘BB’: Triển vọng Tích cực.

Chú thích ảnh
Công nhân Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) vận hành trạm biến áp 110kV Khai Quang cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn. Ảnh tư liệu: Ngọc Hà/TTXVN

Xếp hạng tín nhiệm của EVNNPC ngang bằng với xếp hạng quốc gia và xếp hạng của công ty mẹ – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (BB/Tích cực). Kết quả này tạo nền tảng vững chắc cho EVNNPC tăng cường khả năng huy động tài chính thông qua nhiều nguồn đa dạng hơn, bao gồm thị trường vốn quốc tế và phát hành trái phiếu dài hạn.

Theo Fitch Ratings, EVNNPC được xếp hạng tín nhiệm mức BB là do vị thế của tổng công ty trong lĩnh vực phân phối điện tại miền Bắc, mạng lưới khách hàng đa dạng và ổn định khoảng hơn 10 triệu khách hàng, lớn nhất trong các tổng công ty phân phối của EVN.

Trước tác động của đại dịch, dự kiến sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC tiếp tục tăng 8 -9% trong 3 năm tới, nhu cầu điện gia tăng tại miền Bắc Việt Nam từ phân khúc nông nghiệp, khu dân cư và công nghiệp, bù đắp cho sự sụt giảm trong phân khúc thương mại.

Đánh giá xếp hạng cũng phản ánh hoạt động ổn định của EVNNPC với tư cách là một đơn vị phân phối thuần túy với vị thế độc quyền tại miền Bắc (trừ Hà Nội) trong lĩnh vực hoạt động của EVNNPC.

Theo đại diện EVNNPC, đây là dấu mốc quan trọng đối với Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Xếp hạng tín nhiệm của Fitch Ratings là nền tảng quan trọng để tổng công ty từng bước tự chủ hoàn toàn trong việc huy động vốn để tài trợ cho các dự án trong tương lai bằng cách tối ưu hóa cơ cấu vốn và đa dạng hóa nguồn huy động.

Đức Dũng (TTXVN)
PTC3 ứng dụng thiết bị bay không người lái vào quản lý vận hành lưới điện
PTC3 ứng dụng thiết bị bay không người lái vào quản lý vận hành lưới điện

Ngày 14/3, tại Gia Lai, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã tổ chức Hội thi ứng dụng thiết bị bay không người lái trong quản lý vận hành lưới điện truyền tải. Hội thi diễn ra trong 2 ngày gồm phần lý thuyết và thực hành. Đây là đơn vị đầu tiên trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức hội thi chủ đề này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN