Đưa hàng Tết bình ổn giá đến vùng nông thôn

Chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, Sở Công Thương Hà Nội chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thương mại trên địa bàn thành phố, đặc biệt là đơn vị được tạm ứng vốn của thành phố bán hàng bình ổn giá đưa hàng Tết về phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa và công nhân các khu công nghiệp.


Hà Nội sẽ tăng cường đưa hàng Tết bình ổn giá về nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

Tổng công ty Thương mại Hà Nội - đơn vị chủ lực sẽ tổ chức 13 điểm bán hàng theo mô hình chợ Tết với sự tham gia của các đơn vị thành viên và liên kết các đối tác cùng tham gia nhằm tạo sự phong phú và đa dạng hình thức kinh doanh. Sản phẩm được trưng bày và bán phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân là các sản phẩm thiết yếu và đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền như: mì chính, gia vị, nước mắm, bánh mứt kẹo.... với mức giá bán hợp lý, phù hợp với nhu cầu mua sắm của nhân dân khu vực ngoại thành, công nhân. Tổng giá trị tiền hàng Tết khoảng 18 tỷ đồng. Các phiên chợ Tết này sẽ diễn ra từ 21 đến 25/12 âm lịch.

Các doanh nghiệp khác được UBND thành phố Hà Nội cho tạm ứng vốn cũng được Sở Công Thương chỉ đạo tổ chức các chuyến bán hàng lưu động, đưa hàng bình ổn giá kết hợp với các nhóm hàng khác về khu vực nông thôn, khu công nghiệp, khu chế xuất phục vụ nhu cầu mua sắm nông dân và công nhân có thu nhập thấp trong dịp Tết; đặc biệt trong các thời điểm có biến động về giá để người dân trên địa bàn Thủ đô đều được hưởng chương trình bình ổn giá của Thành phố.

Hàng Tết đưa về vùng nông thôn, miền núi, các khu công nghiệp phải đảm bảo chất lượng và số lượng nhằm đáp ứng đủ nhu cầu sắm Tết của bà con; đồng thời hàng được niêm yết giá công khai và bán theo giá niêm yết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


Đinh Thị Thuận
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản