Doanh thu của kênh đào Suez giảm nhẹ trong tài khóa 2019-2020

Cơ quan quản lý kênh đào Suez của Ai Cập vừa cho biết, doanh thu từ kênh đào Suez đã giảm nhẹ xuống còn 5,72 tỷ USD trong năm tài khóa 2019-2020 (kết thúc vào tháng 6/2020), từ mức 5,75 tỷ USD của tài khóa trước đó.

Chú thích ảnh
Kênh đào Suez Ảnh: reuters.com

Theo Cơ quan quản lý kênh đào Suez, nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm nói trên là do hoạt động thương mại quốc tế giảm khoảng 18,5% trong quý II/2020 cũng như sự suy giảm của các nền kinh tế trên thế giới và tác động của đại dịch COVID-19 đối với thị trường vận tải đường thủy.

Chủ tịch Cơ quan quản lý kênh đào Suez, ông Osama Rabie, nói rằng Ai Cập đã ghi nhận 9.545 tàu vận chuyển 587,6 triệu tấn hàng hóa đi qua kênh đào Suez trong 6 tháng đầu năm nay, so với mức 9.114 tàu chở 585,1 triệu tấn hàng hóa trong cùng kỳ năm 2019.

Ông Rabie cho hay Cơ quan quản lý kênh đào Suez hiện đang nỗ lực đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19 và duy trì số tàu vận chuyển hàng hóa qua đây ở mức thông thường.

Kênh đào Suez, một trong những nguồn thu nhập quốc gia và thu nhập ngoại tệ chính của Ai Cập, là tuyến vận tải biển nhanh nhất kết nối giữa châu Phi, châu Âu và châu Á qua Biển Đỏ và Địa Trung Hải.

Vân Anh (TTXVN)
Kênh đào Venice ‘cạn trơ đáy’ sau trận lụt lịch sử
Kênh đào Venice ‘cạn trơ đáy’ sau trận lụt lịch sử

Vừa trải qua trận lụt lịch sử tháng 11 năm ngoái với mực nước cao nhất trong suốt hơn 50 năm, thành phố Venice của Italy lại đang lâm vào cảnh “cạn trơ đáy”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN