Doanh nghiệp Hong Kong quan tâm lớn tới đầu tư vào Phú Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Hong Kong (Trung Quốc), ngày 26/5, Đoàn Công tác do Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Nguyễn Phong Quang dẫn đầu đã có buổi gặp với Cục trưởng Cục Phát triển Hong Kong và Thương hội Hong Kong-Việt Nam. 


Ông Nguyễn Phong Quang (trên cùng, trái) giới thiệu tiềm năng vùng đồng bằng song Cửu Long với doanh nghiệp Hong Kong.


Tại các cuộc gặp này, ông Nguyễn Phong Quang đã giới thiệu những thành tựu nổi bật mà các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long đạt được gần đây, nhấn mạnh khu vực này có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. 


Hiện nay, đồng bằng sông Cửu Long đang sở hữu nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển nông nghiệp, rất cần dòng vốn từ bên ngoài, trong đó có Hong Kong, đầu tư vào lĩnh vực chế biến lúa gạo, trái cây và thủy sản để góp phần phát huy tối đa lợi thế vốn có.


Ông Nguyễn Phong Quang đặc biệt lưu ý tới định hướng xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thành Đặc khu có nền kinh tế năng động, tự chủ, trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm tài chính, thương mại và trung tâm công nghệ, giải trí trình độ cao giao thương quốc tế lớn và hiện đại của Việt Nam, khu vực và thế giới.


Đoàn Công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Cục Phát triển Hong Kong sau hội đàm.


Nhiều doanh nghiệp Hong Kong đã bày tỏ sự quan tâm lớn tới vấn đề này. Ngoài mong muốn tìm hiểu thêm về triển vọng kinh tế và đầu tư mới nhất của khu vực Tây Nam Bộ, Chủ tịch Phòng Thương mại Hong Kong, Tiến sĩ Johnathan Choi và nhiều doanh nghiệp khác còn đặt nhiều câu hỏi liên quan tới đầu tư vào Phú Quốc, cho rằng đây là một cơ hội hợp tác kinh doanh rất tốt cho các doanh nghiệp Hong Kong.


Ông Nguyễn Phong Quang (trái) trao đổi cùng Chủ tịch Thương hội Hong Kong-Việt Nam, Tiến sĩ Johnathan Choi.


Cảm ơn sự quan tâm của các doanh nghiệp Hong Kong, ông Nguyễn Phong Quang và thành viên trong đoàn đã giới thiệu những chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư vào đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Phú Quốc nói riêng, bao gồm những ưu đãi về thủ tục nhập cảnh, thuế thu nhập, thuế doanh nghiệp..., hi vọng sớm được đón tiếp nhiều doanh nghiệp Hong Kong tới tìm hiểu, đầu tư tại đồng bằng sông Cửu Long cũng như Phú Quốc.

 


Hà Ngọc - Đức Nam (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản