Doanh nghiệp Anh sẽ sang tìm hiểu thị trường Việt Nam

Cơ quan Thương mại và Đầu tư (UKTI) vùng Tây Bắc nước Anh sẽ cử một đoàn doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực đến Việt Nam để tìm hiểu thị trường và cơ hội hợp tác đầu tư trong các ngày từ 19-24/2.

Dự kiến, ông Peter Thompson, cố vấn thương mại quốc tế của UKTI vùng Tây Bắc, sẽ dẫn đầu đoàn, gồm có 7 doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên về các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ như Biglift Limited, County Sales Ltd, Chase International, Connect Medical Systems, English in Chester, Glasgow Health Solutions and Hoshin. Dự kiến, đoàn sẽ đến và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19-22/2 và Hà Nội vào các ngày 23-24/2.

Theo ông Thompson, Việt Nam đã đạt được tăng trưởng GDP cao trong 10 năm qua, và được Chính phủ Vương quốc Anh đánh giá là thị trường mới nổi có nhiều tiềm năng hiện nay. Ông cho rằng với việc dẫn một đoàn doanh nghiệp tới Việt Nam lần này, vùng Tây Bắc nước Anh đang giúp tăng cường quan hệ kinh tế với Việt Nam, một trong những bạn hàng quan trọng của nước này. Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ trao đổi với bạn bè và đối tác nhằm giúp các công ty Anh tìm được các cơ hội hợp tác và đầu tư tại Việt Nam”.

Ông Sean Mclaughlin, Giám đốc điều hành công ty Biglift Limited, nói rằng chuyến đi là nhằm tìm kiếm cơ hội cho sự phát triển lâu dài của công ty ông tại Việt Nam, tạo nền tảng cho mối quan hệ bền vững với khách hàng và thiết lập liên doanh với một đối tác thích hợp tại Việt Nam. Biglift Ltd là nhà cung cấp chuyên nghiệp về đào tạo kỹ thuật, dịch vụ giám sát, quản lý tài sản và các giải pháp thiết kế và xây dựng cho ngành công nghiệp thiết bị nâng cẩu trên toàn thế giới.

Vùng Tây Bắc nước Anh bao gồm các thành phố lớn như Manchester, Liverpool và các hạt Cheshire, Lancashire và Cumbria. Tuần trước, UKTI cũng đã tổ chức một hội nghị lớn tại Luân Đôn để giới thiệu cho các doanh nghiệp Anh những cơ hội đầu tư ở 12 thị trường tăng trưởng cao và mới nổi ở châu Á, trong đó có Việt Nam, nhằm khuyến khích họ tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở những thị trường tiềm năng này. UKTI là tổ chức của chính phủ Anh được thành lập nhằm trợ giúp các công ty Anh mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài, đồng thời giúp các công ty nước ngoài mang đầu tư chất lượng cao vào Vương quốc Anh.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản