Đình chỉ 5 doanh nghiệp vận tải 'chống đối' điều chỉnh luồng tuyến

Ngày 21/2, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết: Sở đã có văn bản thu phù hiệu 1 tháng đối với 5 doanh nghiệp (DN) vận tải không chịu điều chuyển luồng tuyến theo quy định.

Bến xe Mỹ Đình sau khi điều chuyển luồng tuyến đã phong quang hơn.

Cụ thể, những nhà xe chưa đưa xe về bến Nước Ngầm, không chấp hành quy định và bị đình chỉ trong đợt này gồm: DN Tư nhân ăn uống Tâm Lương có 1 xe chạy tuyến Hà Nội - Hà Tĩnh; Công ty Minh Dũng có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm - Hà Tĩnh, DN tư nhân Huyên Hồng có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm - Huyên Hồng (Thanh Hóa), Công ty Vận tải du lịch thương mại Hải Hiền có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm - Phía Nam Thanh Hóa và Công ty CP TMDV Thuận Ý Gia Lai có 8 xe chạy tuyến Nước Ngầm - Gia Lai.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu bến xe Nước Ngầm từ chối phục vụ 12 xe của các doanh nghiệp này trong vòng 1 tháng kể từ ngày 15/2. Sở giao Thanh tra GTVT phối hợp với lực lượng của Công an thành phố giám sát chặt chẽ, nếu phát hiện xe cố tình hoạt động chui sẽ xử phạt nặng.


Sau ngày 15/3, nếu các nhà xe vẫn không chấp hành, sẽ tiếp tục bị xử lý nghiêm theo quy định.


Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị Sở GTVT các địa phương liên quan phối hợp có biện pháp nghiêm túc, yêu cầu các xe chấp hành quyết định điều chỉnh luồng tuyến của UBND thành phố Hà Nội. Sau thời hạn 1 tháng, nếu vẫn cố tình không chấp hành, Sở sẽ đình chỉ dài hơn và không ngoại trừ việc từ chối các doanh nghiệp trên hoạt động trên địa bàn Hà Nội.


“Việc điều chỉnh luồng tuyến theo quy hoạch nhằm giảm ùn tắc giao thông, không để tình trạng nhà xe chạy xuyên tâm thành phố và được sự đồng thuận của xã hội”, ông Ngô Mạnh Tuấn cho biết.


Tin, ảnh: XC

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản