Điện lực miền Bắc đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp 30/4 và 1/5

Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, ổn định, tin cậy cho các ngày lễ kỷ niệm 30/4 và 1/5, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chỉ đạo các đơn vị thành viên lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện.

Chú thích ảnh
 Công nhân Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội vận hành cung cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn. Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN

Cụ thể, các đơn vị thuộc EVNNPC sẽ bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Đồng thời, không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày lễ từ 0 giờ 00 đến 24 giờ 00 các ngày 30/4 và 1/5, trừ trường hợp xử lý sự cố; bố trí máy phát điện dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Đồng thời, Tổng công ty cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang hành lang, đảm bảo an toàn tuyến dây; phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Các Công ty Điện lực cũng chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ.

Công ty công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt, tổ chức trực 24/24h phục vụ việc điều hành lưới điện của Tổng công ty.

Song song với nỗ lực đảm bảo điện cho các ngày lễ lớn của đất nước, EVNNPC tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung công việc theo Chỉ thị số 387/CT-EVNNPC ngày 3/2/2020 về việc triển khai phòng, chống dịch COVID-19 và văn bản 432/EVNNPC-KT ngày 05/02/2020 của Tổng công ty về việc đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Đức Dũng (TTXVN)
Người tiêu dùng mong chờ giảm tiền điện
Người tiêu dùng mong chờ giảm tiền điện

Phương án giảm 10% giá điện cho doanh nghiệp và người dân trong ba tháng (4, 5 và 6 năm nay) đang được người dân thực sự mong chờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN