Dịch vụ rửa xe 'hốt bạc'

Tết đến ai cũng muốn chiếc xe của mình trở nên sạch sẽ, long lanh để dạo phố. Cùng với thời tiết nắng đẹp ủng hộ, các cửa hàng rửa xe máy, ô tô ở Hà Nội đang trong cảnh làm liên tục không hết việc.

Ngồi đợi từ 2 giờ chiều mà đến 4 giờ chiều anh Dương Trường (Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) mới đến lượt được rửa xe. Anh than thở: "29 Tết rồi, người rửa xe đông như kiến, xe xếp hàng dài chờ đến lượt. Tôi còn may vì ra sớm, chứ còn mấy người đến sau thì còn phải đợi đến tối mới tới lượt".

Xe đã rửa xong xếp hàng dài chờ chủ đến nhận.

Đúng như vị khách này nói. Theo quan sát của phóng viên, những xe đã được rửa xong, xếp ngay ngắn thành hàng chờ người đến nhận. Trong khi đó, còn cả chục chiếc nữa đang chờ đến lượt.

Anh Hữu Quyền, chủ cửa hàng rửa xe cùng tên cho biết: "Khách ai cũng sốt ruột vì ngày Tết bận rộn làm nhiều thứ. Nhưng cửa hàng không thể làm nhanh hơn được dù đã thuê thêm 2 nhân lực cùng với 2 nhân lực sẵn có. Cửa hàng tôi dẹp hết các công việc khác để tập trung rửa xe nhanh chóng cho khách".

Các chủ cửa hàng cho biết họ 'làm luôn tay không hết việc'.

Theo tìm hiểu, giá rửa xe ở đây vẫn là 15.000 đồng/xe máy, không tăng so với ngày thường. Tuy nhiên, cách đó không xa, một hàng rửa xe khác đã tăng giá lên 20.000 đồng/xe mà lượng khách vẫn rất đông.

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Cường (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho hay: "Ngày thường tôi rửa xe mất 20.000 đồng mà hôm nay bị 'chém' thành 40.000 đồng. Vẫn biết là đắt nhưng vẫn tặc lưỡi cho qua vì ngày Tết mà".

Dịch vụ chăm sóc cho "xế hộp" cũng đắt khách.

Xe máy là vậy, dịch vụ rửa ô tô còn "chặt chém" nhiều hơn. Thông thường, giá rửa ô tô khoảng 40.000 - 50.000 đồng/xe nhưng những ngày này, các cửa hàng rửa xe trên phố Xã Đàn, Đặng Tiến Đông nâng giá lên đến 80.000 đồng, thậm chí cả 100.000 đồng/xe. Đa phần khách đều thông cảm và không phàn nàn gì vì ai cũng hiểu, ngày này để thuê được người làm không phải là điều đơn giản.

Năm nay, Tết miền Bắc ấm áp, trời nắng. Do đó, tâm lý chung ai cũng muốn rửa xe sạch sẽ để đi chơi Tết. Dự kiến ngày mai, 30 Tết, dịch vụ này sẽ tiếp tục "hốt bạc" khi lượng xe chưa có dấu hiệu giảm.

Cùng với đó, các dịch vụ sửa chữa, "mông má" lại xe đón Tết cũng tấp nập khách hàng.

Hoàng Dương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản