Đề nghị miễn thuế nhập khẩu bưu kiện gửi qua bưu chính

Tổng công ty Bưu chính Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam- VNPT vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, Công Thương và Tổng cục Hải quan đề nghị tháo gỡ khó khăn cho một loạt bưu kiện đang bị ách tại cảng vì không làm được thủ tục. Cơ quan hải quan đang xem xét kiến nghị từ phía VNPT.

Các bưu phẩm này chủ yếu là hàng tiêu dùng đã qua sử dụng do người lao động Việt Nam tại nước ngoài gửi về cho người thân tại quê nhà.

Theo ước tính, mỗi tuần có khoảng 7 tấn bưu phẩm nhập khẩu về Việt Nam qua dịch vụ bưu chính. Trong đó, bưu phẩm chủ yếu có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc). Do vướng thủ tục nhập khẩu, số hàng này đang bị ách tại cảng. Các loại hàng hóa trên dù là nhập khẩu qua dịch vụ bưu chính có giá trị dưới 1 triệu đồng và được miễn thuế theo quy định nhưng thuộc hàng tiêu dùng bị cấm nhập khẩu.

Do vậy, VNPT đề nghị các cơ quan chức năng xem xét tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bằng việc cho phép các loại hàng hóa tiêu dùng đã qua sử dụng của cá nhân được vận chuyển qua dịch vụ bưu chính không nằm trong diện cấm nhập khẩu. Ngoài ra, VNPT cũng đề nghị được miễn thuế nhập khẩu và giá trị gia tăng đối với những kiện hàng là giày dép, quần áo có giá trị dưới 1 triệu đồng.

PV

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản