Đặc sắc gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm quốc tế Ukraine 2018

Ngày 14/12, Hội chợ Thực phẩm quốc tế Ukraine 2018 diễn ra tại trung tâm triển lãm quốc tế EXHIBITOR ở thủ đô Kiev, Ukraine, đã kết thúc sau 3 ngày diễn ra sôi động, hấp dẫn khách tham quan. Hội chợ năm nay thu hút sự tham gia của đại diện của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) cùng hơn 250 doanh nghiệp của Ukraine và nước ngoài.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Đông Âu, hội chợ được tổ chức định kỳ hằng năm tại thủ đô Kiev, là cơ hội để các doanh nghiệp Ukraine và nước ngoài quảng bá các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm, công nghệ, thiết bị và kỹ thuật nuôi trồng; tìm kiếm đối tác và thị trường tiêu thụ, hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm. Những mặt hàng được trưng bày giới thiệu tại hội chợ rất đa dạng như ngũ cốc, thịt, sữa, bánh kẹo, dầu ăn, trái cây và rau quả, đồ uống,  cá và nhiều mặt hàng khác.

Việt Nam tham gia Hội chợ Thực phẩm quốc tế Ukraine 2018 cấp nhà nước thông qua cơ quan đại diện là Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, với mục đích giới thiệu những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như gạo, cà phê, chè, hạt điều, hạt tiêu và các loại thực phẩm truyền thống.

Nông sản và thực phẩm là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang thị trường Ukraine.
Nhiều loại sản phẩm nông sản của Việt Nam từ lâu đã được khách hàng Ukraine ưa chuộng như chè, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, chè, gạo, thủy sản và các loại thực phẩm chế biến khác.

Gian hàng Việt Nam đã thu hút rất nhiều du khách, doanh nghiệp ghé thăm để tìm hiểu thông tin về các sản phẩm và các doanh nghiệp xuất khẩu. Việt Nam cũng tham gia tích cực vào các hoạt động khác tại hội chợ như trao đổi theo hình thức B2B, hội thảo chuyên đề.

Dương Trí (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản