Cộng đồng DN Mỹ tin tưởng triển vọng quan hệ Mỹ-Việt

Ngày 22/1, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã có cuộc gặp gỡ với đông đảo đại diện cộng đồng doanh nghiệp Mỹ do Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (US-ABC) tổ chức. 

Cùng dự có Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách về Đông Á Scot Marciel và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN Alexander Feldman.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh. Ảnh: An Đăng - TTXVN


Trước đó, vào ngày 12/1, Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng có cuộc gặp gỡ với gần 40 đại diện một số tập đoàn kinh tế lớn của Mỹ có quan hệ kinh doanh với Việt Nam như Microssoft, Coca-Cola, General Electric, Exxon Mobile, Abbott, Hanesbrands, Procter & Gamble...

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu trong các cuộc gặp này, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã thông báo những tiến triển nổi bật trong quan hệ song phương Việt Nam-Mỹ thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, trong đó kim ngạch thương mại hai chiều dự kiến đạt hơn 35 tỷ USD trong năm 2014.

Đại sứ khẳng định trong năm 2015, hai nước sẽ có nhiều hoạt động đưa quan hệ Đối tác toàn diện đi vào chiều sâu, tạo dấu ấn kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng đã thông báo về các chính sách và thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, nhất là các nỗ lực đổi mới, tái cấu trúc và bình ổn kinh tế vĩ mô, tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp làm ăn ở Việt Nam.

Đại sứ đặc biệt đánh giá cao đóng góp của cộng đồng kinh doanh Mỹ vào việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước trước đây cũng như trong quá trình hiện thực hóa khuôn khổ quan hệ “đối tác toàn diện” hiện nay. Đại sứ kêu gọi các doanh nghiệp Mỹ cùng hợp tác để góp phần tạo bước đột phá trong quan hệ kinh tế-thương mại song phương, có tiếng nói với chính giới Mỹ tạo thuận lợi cho quan hệ giữa hai nước, đồng thời tham gia tích cực vào một loạt các sự kiện lớn của quan hệ Việt Nam-Mỹ trong năm 2015.

Chủ tịch US-ABC Alexander Feldman và Phó Chủ tịch USCC Tami Oberman cho biết cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tin tưởng sâu sắc vào triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam; đặc biệt trông đợi cơ hội và các tác động tích cực của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương nếu được ký kết đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cũng như hợp tác Việt-Mỹ trong thời gian tới.

Do đó, nhiều công ty của Mỹ đang thúc đẩy các kế hoạch mở rộng kinh doanh và đầu tư với Việt Nam. Ông A. Feldman khẳng định cộng đồng doanh nghiệp Mỹ mong muốn tiếp tục đóng góp vào việc thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Thay mặt các doanh nghiệp Mỹ, bà Dorothy Dwoskin, đại diện của Microsoft cho biết công ty đang hoàn tất quá trình tái cơ cấu hoạt động đầu tư ở Việt Nam, đặc biệt là nhà máy sản xuất điện thoại thông minh, dự kiến sẽ trở thành công ty Mỹ có số nhân viên đông đảo nhất ở Việt Nam.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản