Công bố dịch bệnh trên tôm nuôi tại Sóc Trăng

UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành quyết định công bố dịch bệnh trên tôm nuôi tại 3 huyện, thị xã gồm: Mỹ Xuyên, Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu. Đây là các đơn vị có tỷ lệ tôm bị bệnh và chết nhiều nhất tỉnh với hơn 50% diện tích thả nuôi.

Trước khi công bố dịch ở 3 huyện, thị xã này, tỉnh Sóc Trăng cũng đã công bố dịch tại các xã Hòa Đông, Vĩnh Hiệp (thị xã Vĩnh Châu), Liêu Tú và Trung Bình (của huyện Trần Đề) và một số xã tại huyện Mỹ Xuyên.

Tôm bị bệnh và chất hàng loạt, Ảnh minh họa : Huỳnh Sử-TTXVN


Việc công bố dịch trên tôm ở các địa phương là cơ sở để các ngành chức năng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo cơ chế đặc biệt nhằm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn, nghiêm cấm việc thả nuôi lại tại địa bàn đã công bố trước khi có thời gian cải tạo lại theo quy định.


Công bố dịch trên tôm sú cũng là cơ sở để ngành bảo hiểm áp dụng mức chi trả bảo hiểm tôm nuôi cho người dân ở những địa bàn áp dụng thí điểm bảo hiểm tôm nuôi tại Sóc Trăng 


Vụ nuôi tôm năm nay, người nuôi tôm Sóc Trăng lại lâm vào cảnh phải đối phó với dịch bệnh phát sinh mạnh trên tôm. Đến nay, toàn tỉnh Sóc Trăng đã thả nuôi được trên 33.000 ha tôm nước lợ, trong đó có 31.000 ha tôm sú và khoảng 2.000 ha tôm thẻ chân trắng; tuy nhiên, hơn 15.500 ha tôm bị chết, chiếm trên 46% diện tích thả nuôi.


Tôm nuôi bị thiệt hại nặng được cho là do môi trường không đảm bảo, nên đã phát sinh những bệnh trên tôm như đốm trắng, đầu vàng và hoại tử gan, tụy... Nhiều hộ sau khi bị thiệt hại đã cải tạo lại ao nuôi để thả nuôi lại lần 2, lần 3 nhưng tôm vẫn chết, gây thiệt hại nặng nề.Trung Hiếu

loading...
loading...
Tin khác
  • Italy tìm cách 'giải cứu' nhà máy thép lớn nhất châu Âu

    Italy tìm cách 'giải cứu' nhà máy thép lớn nhất châu Âu

    11:17 ngày 13/08/2012

    Các phương tiện thông tin đại chúng Italy (Italia) ngày 12/8 đưa tin, Thủ tướng nước này Mario Monti có kế hoạch cử 3 bộ trưởng đến thành phố Taranto, miền Nam Italy để "giải cứu" nhà máy sản xuất thép ILVA lớn nhất châu Âu đặt tại đây khỏi nguy cơ đóng cửa vì những tranh cãi về môi trường.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản