Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái: Phát triển hạ tầng để thu hút đầu tư

Đối với ngành Xây dựng là lưu ý trong việc lập quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng, quản lý đô thị, quản lý hạ tầng, nhất là quản lý ngành trong xây dựng cơ bản. Phải tập trung cho xây dựng nông nghiệp nông thôn theo Nghị quyết Trung ương đã đề ra. Với tỉnh Đồng Nai, đến năm 2015 Đồng Nai phải cơ bản là tỉnh CNH-HĐH về đích trước.

Đồng Nai phải tăng trưởng bình quân hàng năm từ 13-14%. Năm 2010, tăng trưởng GDP là 13,5%, 9 tháng đầu năm2011 tăng 13,2%. Đây là một trong những yếu tố ổn định cho phát triển, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp xây dựng. Trong 32 KCN thì đã lấp đầy 60% diện tích. Diện tích cho thuê tiềm năng còn lớn, tuy nhiên chủ trương của tỉnh là thu hút các ngành công nghiệp có hàm lượng chất xám cao, thân thiện môi trường, ít lao động, hiệu suất chất lượng cao. Chú trọng phát triển công nghiệp phụ trợ để tăng hiệu quả hoạt động của các DN.

Ngoài ra, chúng tôi tiếp tục phát huy quy hoạch hai bên sông Đồng Nai để tạo khu đô thị du lịch, trước mắt là trong thành phố Biên Hòa. Hiện đã quy hoạch khoảng 16 km, thực hiện kè khoảng 3km. Thực hiện tốt quy hoạch hai bên bờ sông để làm điểm nhấn cho đô thị Biên Hòa. Sau đó sẽ phát triển thêm tùy theo điều kiện kinh tế và thu hút đầu tư. Chúng tôi có cù lao hơn 700 ha được quy hoạch trở thành trung tâm dịch vụ tài chính thương mại cao cấp.

Trong 5 năm tới, Đồng Nai tập trung phát triển tăng dịch vụ cho xứng với công nghiệp. Phát triển hạ tầng để thu hút đầu tư và các dịch vụ đi kèm; Cải cách hành chính; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo hình thức tại chỗ và thu hút từ địa phương khác tới.
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản