Chậm nhất 20/12 khắc phục xong vết nứt cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Bộ trưởng Bộ GTVT vừa yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu và các cơ quan chức năng chậm nhất 20/12 phải khắc phục xong vết nứt mặt đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai.

Vết nứt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại Km 83


Theo Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), nguyên nhân gây ra vết nứt là do bất thường về địa tầng tại mặt cắt địa chất ở trung tâm cung trượt tại km83+025 và do đất trượt trên mặt đá nghiêng. 


Đây là hiện tượng trượt sườn, mà đáy khối trượt xuất hiện ở khu vực tiếp giáp giữa đất yếu và đá gốc, làm mất ổn định, gây ra nứt mặt đường.
Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đồng ý với đề xuất của VEC là dùng phương áp đắp bệ phản áp đất để khắc phục các đoạn nứt. Trong quá trình xử lý, có biện pháp bảo vệ mái taluy khỏi nước mưa và quan trắc chuyển vị ngang, tốc độ lún của nền đường để xử lý kịp thời và bảo vệ sự ổn định của nền đường. Hạn chế tối đa việc ảnh hưởng của các thiết bị thi công đối với khu vực chân taluy nền đường.


Theo đó, giái pháp xử lý mặt đường là cắt bỏ các lớp mặt đường phạm vi nứt, đào bỏ phần nền đường trong phạm vi vết nứt, sau đó thi công lại đảm bảo êm thuận cho phương tiện tham gia giao thông.


Nhà thầu Keangnam, đơn vị thi công đoạn cao tốc này hiện đã cam kết khắc phục và chịu hoàn toàn kinh phí sửa chữa vết nứt. 


Tiến Hiếu 

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản